รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว มอบนโยบายกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อยกระดับมาตราการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว และป้องกันปราบปราม

อ่าน 683,777 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2560 โดยพลตำรวจโทสาคร ทองมุณี รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นประธานประชุมหามาตรการยกระดับการท่องเที่ยว ร่วมกับภาครัฐ และเอกชนกว่า 100 คน หลังมีการจัดตั้งเป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พลตำรวจโทสาคร กล่าวว่า ในการมอบนโยบายวันนี้ เพื่อทำความเข้าใจในการยกระดับมาตรฐานและแนวทางในการแสวงหาความร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวสู่การพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยังยืน ตามนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หลังได้มีการจัดตั้งเป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันมีกำลังพลถึง 4,000 นาย จากเดิม 1,200 นาย ที่สามารถดูแลแหล่งท่องเที่ยวท่องเที่ยวได้ทั่วประเทศ พลตำรวจโทสาคร กล่าวต่อว่าการแก้ไขปัญหาในมาตราการต้องห้าม ต้องดำเนินการแก้ไขพรัอมไปด้วยกัน ซึ่งได้ประชุมร่วมกันแก้ไข้ปัญหา กับหน่วยงานต่างๆเพื่อบูรณาการ ซึ่งนโยบายที่จะทำเป็นอันดับแรก คือการยกระดับการท่องเที่ยวในประเทศให้มีความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงการปราบปรามบริษัททัวร์ผิดกฎหมาย , การฉ้อโกงนักท่องเที่ยว ,ไกด์เถื่อนอย่างเด็ดขาด และการค้ามนุษย์ ซึ่งเชื่อว่าหลังจากนี้ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่นจังหวัดภูเก็ตและชลบุรีจะไม่มีการฉ้อโกงลักษณะแบบนี้อย่างเด็ดขาด

ภาพ/ข่าว หมูห้วยขวาง ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์ รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว มอบนโยบายกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อยกระดับมาตราการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว และป้องกันปราบปราม