อดีตส.ส.พรรคปชป.แถลงขอโทษกรณีกล่าวหาโรงสีที่จ.กำแพงเพชร มีการประชุมลับกับรมว.กษ. ระบุเพราะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

อ่าน 365,953 ครั้ง

วันอาทิตย์ ที่ 26 พ.ย.เวลา 10.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวขอโทษนายรังสรรค์ สบายเมือง เจ้าของโรงสีสนั่นเมือง กรณีโรงสีสนั่นเมือง จำกัด ที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวัชระ เพชรทอง ฐานหมิ่นประมาทด้วยการแถลงข่าวให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง

สืบเนื่องจากกรณี นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ พูดให้สัมภาษณ์ (เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา) มีเนื้อหาพาดพิงเรื่องมี รมต.นั่ง ฮ มาตรวจโรงสี และเป็นโรงสี ที่มีการสีข้าวให้คนทานแต่ทำไมประมูลแปรรูปข้าวส่งเป็นอาหารสัตว์
นายวัชระ เพชรทอง ยังได้กล่าวแถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชนอีกว่ามีรัฐมนตรีนั่งเฮลิคอปเตอร์มาตรวจเยี่ยม โรงสีข้าว ที่จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมกับประชุมลับ กับเจ้าของโรงสีนานกว่า 40 นาที จึงทำให้ตนซึ่งเป็นเจ้าของกิจการที่ถูกระบุ เสียหาย หลังจากถูก พาดพิงว่า เป็นโรงสีข้าว แล้วไปประมูลข้าวทำอาหารสัตว์ทำไม ทำให้เจ้าของโรงสีได้รับความเสียหาย นายรังสรรค์ สบายเมือง เจ้าของโรงสี จึงการฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 100ล้านบาท โดยภายหลังได้มีการขออภัยและเจรจาไกล่เกลี่ย จนมีการยอมความกัน โดยมีการทำข้อตกลงกันที่ ศาลจังหวัดกำแพงเพชร ระหว่าง เจ้าของโรงสีสนั่นเมืองและนาย วัชระ เพชรทอง ในวันที่ 21 พ.ย.2560 ว่านายวัชระ เพชรทอง จะยอมแถลงขอโทษออกสื่อ โดยจะนัดผู้สื่อข่าวแถลง ณที่ทำการ พรรคประชาธิปัตย์ และ ลงขอโทษทาง
* หนังสือพิมพ์เดลินิวส์1 ฉบับ
* หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น 2 ฉบับ
* ลงขอโทษผ่านสื่อออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์พรรคประชาธิปัตย์ และ..
* ลงขอโทษผ่านเฟสบุ๊คของตัวเอง 7 วัน และยืนยันว่า..การขอเอกสารจาก หน่วยงานต่างๆ ที่ส่งเข้ามายังศาล เขาจะไม่ขอคัดลอก นำไปใช้ในทางอื่นๆใดทั้งสิ้น!! ข้อตกลงการแถลงขอโทษดังกล่าว จะทำให้เสร็จสิ้นภายใน30วัน นับจากวันที่21พ.ย.2560 หลังจากนั้น ทางเจ้าของโรงสีสนั่นเมืองจะดำเนินการถอนฟ้องภายใน7วัน เป็นอันจบสิ้นทั้ง 2 ฝ่าย แต่..หากนายวัชระบิดพริ้วไม่ยอมดำเนินการข้อหนึ่งข้อใดตามที่ตกลงจะต้องชดใช้เงินให้เจ้าของโรงสีจำนวน 10,000,000.บาท ตามบันทึกศาลและขบวนการยุติธรรม นายวัชระ เพชรทองได้แถลงข่าวชี้แจงกับสื่อมวลชนในวันนี้ว่าข้อมูลที่กล่าวเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาเป็นความคาดเคลื่อน เพราะในความเป็นจริงนั้น รัฐมนตรี ได้เดินทางมาในวันที่ 29 มิ.ย. 2560 และตนได้ตรวจสอบที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อสอบถามการเดินทางของรัฐมนตรี จนได้รับการชี้แจงว่า การเดินทางไปของรัฐมนตรี มีการไปวันที่ 29 มิ.ย.และมีการโดยสารด้วยเฮลิคอปเตอร์ ไปที่จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อติดตามดูแลการระบายข้าวตามนโยบายของรัฐบาล และไม่มีการประชุมลับแต่อย่างใด ซึ่งมีการมอบนโยบายการปฏิบัติการของกระทรวงเกษตรให้ข้าราชการในพื้นที่

ทั้งนี้ข้อผิดพลาดดังกล่าว เป็นเหตุให้ นายรังสรรค์ สบายเมือง เจ้าของโรงสี มีการฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 100ล้านบาท โดยภายหลังได้มีการขออภัยและเจรจาไกล่เกลี่ย จนมีการยอมความกัน โดยมีการทำข้อตกลงกันที่ ศาลจังหวัดกำแพงเพชร ระหว่าง เจ้าของโรงสีสนั่นเมืองและนาย วัชระ เพชรทอง ในวันที่ 21 พ.ย.2560 ว่านายวัชระ เพชรทอง จะยอมแถลง ขอโทษ ออกสื่อ นายวัชระ เพชรทอง จึงต้องยอมแถลงข่าวเพื่อขอโทษเจ้าของโรงสี เพื่อจะได้จบคดีจะได้ไม่เสียเวลากันทั้งสองฝ่ายเพราะตนคงไม่มีเงินถึง 100 ล้าน แค่ล้านเดียวยังไม่มี นายวัชระกล่าว ทั้งนี้นายวัชระยัง ได้ให้สัมภาษณ์ กับข่าวชัดประเด็นจริงว่า ข้อมูลที่ได้มาในการแถลงข่าวที่พาดพิง เจ้าของโรงสีนั้น ได้มาจากและประชาชนและเพื่อนข้าราชการ เป็นข้อมูลที่ผิดวันและไม่ได้ประชุมลับ พอได้ทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้องจากคุณนายรังสรรค์แล้วว่าโรงสีคุณรังสรรค์ผลิตอาหารสัตว์จริง ก็รู้สึกละอายใจเป็นอย่างมาก จึงขอโทษ คุณนายรังสรรค์ สบายเมืองและขอขอบคุณที่ยอมถอนฟ้องให้ และขอขอบคุณศาลจังหวัดกำแพงเพชรที่ช่วยในการเจรจาไกล่เกลี่ย วันนี้นายวัชระ เพชรทอง จึงขออภัยผ่านสื่อมวลชนผ่านการแถลงข่าวครั้งนี้ถึงคุณนายรังสรรค์ สบายเมือง ณ โอกาสนี้ อย่างไรก็ตาม นายวัชระ ได้ขอฝากไปยังรัฐบาลในเรื่องของการระบายข้าว ว่า กรณี พลตำรวจเอก เดชนรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลการระบายข้าว มีการทุจริตจริง จึงอยากให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ระมัดระวังการระบายข้าว และติดตามปัญหาอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พบการทุจริต

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อดีตส.ส.พรรคปชป.แถลงขอโทษกรณีกล่าวหาโรงสีที่จ.กำแพงเพชร มีการประชุมลับกับรมว.กษ. ระบุเพราะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน