เพชรบูรณ์:วัดจันทร์นิมิตรแจกข้าวสาร ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

อ่าน 437,735 ครั้ง

ที่บริเวณลานวัดจันทร์นิมิต ตำบลบ้านโตก อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ พบว่าได้มีชาวบ้าน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ รวมกว่า2,000 คน ต่างหลั่งไหลเดินทางมาเข้าคิว รับแจกข้าวสาร และ ผ้าห่ม ที่ทางวัดจันทร์นิมิต เป็นตัวแทนรับมอบจากผู้ใจบุญทั้งหลาย ที่ร่วมบริจาคข้าวสารและผ้าห่ม เพื่อสมทบทุนทำบุญ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีพระอาจารย์อ๊อด จันทวัณโณ เจ้าอาวาสวัดจันทร์นิมิต ร่วมกับตัวแทนผู้ใจบุญทั้งหลาย ดำเนินการแจกข้าวสาร บรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวนทั้งสิ้น 1,067 ถุง พร้อมทั้งแจกผ้าห่มกันหนาว อีก จำนวน 570 ผืน เพื่อเป็นการช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน และบรรเทาภัยหนาวในเบื้องต้น รวมทั้งยังเป็นการร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2560 อีกทั้งยังเป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ อีกด้วย ทั้งนี้ พระอาจารย์อ๊อด จันทวัณโณ เปิดเผยว่า กิจกรรมแจกข้าวสารและผ้าห่มในครั้งนี้ ทางวัดได้เริ่มจัดขึ้นเมื่อปี 2559 เป็นครั้งแรก ซึ่งในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 2 และจะจัดต่อเนื่องไปทุกปี โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ใจบุญทั้งหลาย บริจาคเงิน ข้าวสาร ผ้าห่ม สมทบกับทางวัด เป็นจำนวนกว่า 130,000 บาท ก่อนนำมามอบให้แก่ชาวบ้าน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง รัชกาลที่9 ซึ่งบรรยากาศภายในงาน พบว่าประชาชนที่มารับมอบ ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ต่างพร้อมใจกันนำรูปในหลวง รัชกาลที่ 9 ชูขึ้นเหนือศรีษะอย่างพร้อมเพียง แต่หากใครไม่มี ก็ได้นำธนบัตรชนิดต่างๆ ชูขึ้นด้วยใจรักภักดี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
ขณะเดียวกัน ยังพบว่าได้มี ชาวบ้านจิตอาสา”เราทำความดี ด้วยหัวใจ” มาร่วมแรงร่วมใจ ช่วยแจกข้าวสาร และ ผ้าห่ม รวมทั้งยังช่วยกันเก็บกวาด ขยะ เสศษใบไม้ โดยรอบบริเวณวัด เพื่อความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม อีกทางหนึ่งด้วย

ภาพ/ข่าว ราเมธ บงแก้ว-มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพชรบูรณ์:วัดจันทร์นิมิตรแจกข้าวสาร ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร