พ่อค้าคหบดีชาวหนองบัวลำภู จัดงานประเพณีไหว้ศาลเจ้าปู่-ย่า และงานงิ้วประจำปี 60 เพื่อบูชาเทพเจ้าด้วยความเคารพและศรัทธาอย่างเนื่องแน่น

อ่าน 643,929 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ที่มูลนิธิรวมน้ำใจหนองบัวลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ ประธานศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 53 ประจำปี 2560 พร้อมคณะกรรมการศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 53 ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมประมูลสิ่งของมงคลในงานประเพณีไหว้ศาลเจ้าปู่-ย่าและงานงิ้ว ประจำปี 2560 โดยมีนายเวียงชัย แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยอัยการจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร และกลุ่มพ่อค้าคหบดี บริษัทห้างร้านภายในจังหวัดหนองบัวลำภู เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ ประธานศาลเจ้าปู่-ย่า สมัยที่ 53 กล่าวว่าในการจัดงานประเพณีไหว้ศาลเจ้าปู่-ย่า และงานงิ้วประจำปี 2560 ถือได้ว่าเป็นงานที่จัดขึ้นมาแล้วหลายสิบปีที่ผ่านมาเพื่อบูชาเทพเจ้าและความเป็นสิริมงคลให้กับวงศ์ตระกูล ในการทำธุรกิจค้าขายให้เจริญรุ่งเรือง โดยไฮไลท์ของงานศาลเจ้าปู-ย่า และงานงี้วประจำปี 2560 นี้ยังคงอยู่ที่การประมูลตะเกียง ตลอดจนสิ่งของมงคลศาลเจ้าพ่อ พิเศษสุดในปีนี้ประธานศาลเจ้าปู่-ย่า และ นายวิสูตร คำอินทร์ รองประธานศาลเจ้าปู่-ย่า ร่วมกันแต่งกายเป็นจอหงวนและแม่ทัพจูล่งร่วมเชียร์ประมูลสิ่งของมงคล ซึ่งเป็นการสร้างสีสันของงานกว่าทุกปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังมีการแสดงงิ้วที่หาชมได้ยาก เหมื่อนเช่นทุกปีที่อย่างคึกคักและเนื่องแน่น

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พ่อค้าคหบดีชาวหนองบัวลำภู จัดงานประเพณีไหว้ศาลเจ้าปู่-ย่า และงานงิ้วประจำปี 60 เพื่อบูชาเทพเจ้าด้วยความเคารพและศรัทธาอย่างเนื่องแน่น