สระบุรี-ตำรวจจราจร สภ.เมืองสระบุรี นำศาสตร์พระราชามาปรับใช้เพื่อให้การจราจรที่หนาแน่นในเขตเทศบาลเมืองสระบุรีคล่องตัวและบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชน ตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ แก้ปัญหาการจราจรติดขัดในเขตเมือง

อ่าน 459,055 ครั้ง

วันนี้ 09/12/60 เวลา 11.30 น.ผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบสภาพการจราจรบนถนนพหลโยธินช่วงผ่านเมืองสระบุรีและบริเวณถนนโดยรอบเมืองสระบุรี โดยเฉพาะ จุดกวดขันการจราจร ตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสระบุรี ได้ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชน ไม่จอดรถริมทาง กีดขวางการจราจร โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วน บริเวณหน้าโรงเรียนบนถนนพหลโยธิน บริเวณตลาดสดถนนพิชัยรณรงค์สงคราม และถนนที่ตั้งหน่วยงานสำคัญๆในตัวเมืองสระบุรี เพื่อเป็นการทำดีถวายองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ส่งผลให้การจราจรคล่องตัวเป็นพิเศษ รถยนต์มีปริมาณบางตาไม่ติดสะสม เหมือนดังเช่น แต่ก่อนที่ผ่านมาซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสระบุรี ปรับกลยุทธวินัยจราจร นำศาสตร์สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัฐกาลที่ 9 มาปรับใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาสามารถ แก้ไขปัญหาจราจร ในเขตเมืองตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ ทำให้การสัญจร ตามเส้นทางต่างๆ ที่ตำรวจจราจร นำโครงการดังกล่าวผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน นำไปใช้ ทำให้ ประชาชนที่สัญจรเส้นทางดังกล่าวต่างชื่นชมและพอใจ สามารถสัญจรได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้นไม่ติดขัด ทางด้านพ.ต.ท.นรินทร์เนตร ศรีสุข สารวัตรจราจร สภ.เมืองสระบุรี เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือหลายหน่วยงาน เพื่อแก้ปัญหาการจราจร ในช่วงเร่งด่วน โดยนำศาสตร์รัฐกาลที่ 9 มาปรับใช้ในโครงการทำดีเพื่อพ่อ โดยขอความร่วมมือกับร้านค้าและประชาชน ไม่นำรถยนต์ทุกชนิดมาจอดริมถนน เป็นการทำดีเพื่อพ่อ ลดความเห็นแก่ประโยชน์กับตัวเองเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ให้เห็นประโยชน์เพื่อส่วนรวม เปิดช่องการจราจรให้กว้างมากขึ้น แต่ก็ยังมีประชาชนที่ไม่ทราบและฝ่าฝืน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะตระเวนกวดขัน วินัยจราจร และประชาสัมพันธ์ให้รถที่ฝ่าฝืนปฏิบัติตาม โครงการโดยผู้ฝ่าฝืน จะถูกการล๊อคล้อ เพื่อปรับทัศนะคติให้ปฏิบัติตามโครงการโดยยังไม่จับปรับจริง เพื่อให้ประชาชนเข้าใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ แก้ปัญหาจราจรเขตอำเภอเมืองต่อไป

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-ตำรวจจราจร สภ.เมืองสระบุรี นำศาสตร์พระราชามาปรับใช้เพื่อให้การจราจรที่หนาแน่นในเขตเทศบาลเมืองสระบุรีคล่องตัวและบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชน ตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ แก้ปัญหาการจราจรติดขัดในเขตเมือง