“คาร์ฟรีเดย์” ‏ชาวหนองบัวลำภู ร่วม 500 คน พร้อมใจร่วมปั่นสองน่องท่องเที่ยวเมืองลุ่มภู “ Nongbualamphu car free day 2017″ รณรงค์ลดโลกร้อน

อ่าน 457,409 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นายโชติ เชื้อโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ปั่นสองน่องท่องเที่ยวเมืองลุ่มภู หนองบัวลำภู คาร์ฟรีเดย์ 2017 เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญๆของจังหวัดหนองบัวลำภู รณรงค์เพื่อลดโลกร้อน เพื่อเป็นการรณรงค์และช่วยลดโลกร้อน โดยการออกกำลังกาย การตรวจสุขภาพ สองล้อไร้มลพิษ พร้อมปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนหันมาใส่ใจรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่โลกของเรา อนุรักษ์พลังงานให้อยู่คู่กับโลกไปนานๆ โดยมีนายเวียงชัย แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายสำรวย เกษกุล ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นายชัยรัตน์ พงศ์พีระ พลังงานจังหวัดหนองบัวลำภู และ หัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัดหนองบัวลำภู ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า และประชาชนทั่วไปร่วม 500 คน ร่วมกิจกรรมออกปั่นจักรยานรอบตัวเมืองหนองบัวลำภู เป็นระยะทางรวม 30 กม. นายชัยรัตน์ พงศ์พีระ พลังงานจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่ากิจกรรมที่ชาวหนองบัวลำภู ได้ทำร่วมกันคือ ปั่นจักรยาน รณรงค์ใช้จักรยานในชีวิตประจำวันให้มากขึ้น มีประชาชนร่วม 500 คน เข้าร่วมปั่นรถจักรยานท่องเที่ยวไปตามถนนสายหลักๆ ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญๆของจังหวัดหนองบัวลำภู ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ลดภาวะโลกร้อน และสร้างเสริมสุขภาพ ลดอุบัติเหตุทางถนน ลดความหนาแน่นของการจราจรในชุมชนเมือง และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายการเดินทาง และที่สำคัญ ผลักดันให้จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นเมืองจักรยานในอนาคต อีกด้วย

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “คาร์ฟรีเดย์” ‏ชาวหนองบัวลำภู ร่วม 500 คน พร้อมใจร่วมปั่นสองน่องท่องเที่ยวเมืองลุ่มภู “ Nongbualamphu car free day 2017″ รณรงค์ลดโลกร้อน