นักกีฬาร่มบินทีมชาติไทย นำพารามอร์เตอร์ทะยานลงสู่พื้นก่อนส่งไม้คบเพลิงในพิธีเปิด”กุดดินจี่พิทย์เกมส์ 2018”สุดยิ่งใหญ่อลังการ

อ่าน 653,831 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู บรรยากาศเป็นไปด้วยความตื่นเต้นและหวาดเสียวกลางอากาศเมื่อ 3 นักกีฬาร่มบินทีมชาติไทย ได้แก่ นายพัชรพล คำดี นายฤทธิธงค์ พระโพธิ์ และนายจิรวัฒน์ ซีระจิตต์ ซึ่งเป็นนักกีฬาเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่ผ่านมา และเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย นำพารามอร์เตอร์บินเหนือสนามฟุตบอลโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม พร้อมนำไม้ถือคบเพลิง ทะยานลงสู่สนามอย่างปลอดภัย
ก่อนที่จะส่งให้นางนิรมัย พลสนอง ผู้อำนวยการโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม ประธานจัดการแข่งขัน “กุดดินจี่พิทย์เกมส์ 2018 ”ก่อนที่จะส่งมอบให้นายณัฐวัฒน์ บุญค้ำมา นายอำเภอนากลาง ประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน”กุดดินจี่พิทย์เกมส์ 2018” และให้ส่งให้นักกีฬาวิ่งคบเพลิงนำไปจุดที่กระถางคบเพลิงอย่างโชติช่วง ชัชวาล ท่ามกลางบรรยากาศตื่นเต้นในความสามารถของนักกีฬาที่บินว่อนเหนือสนามและโลดโผนของนักกีฬาร่มบินเยาวชนทีมชาติไทย ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่ขัน ตลอดจนผู้คนผู้ชมรอบสนามหลายพันคน นางนิรมัย พลสนอง ผู้อำนวยการโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม กล่าวว่าโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม ตระหนักและเห็นความสำคัญของนักเรียนทุกคน เพื่อส่งเสริมให้มีพลานามัยแข็งแรงและสมบูรณ์ ตลอดจนเป็นผู้มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะและรู้อภัยทั้งในและนอกเกมการแข่งขัน และก้าวต่อไปเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงเหมือนอย่างนักกีฬารุ่นพี่ที่มาโชว์ความสามารถในพิธีเปิดในวันนี้ โดยแบ่งการแข่งขันกีฬาออกเป็น 4 สีได้แก่สีแสด สีเขียว สีชมพู และสีฟ้า ส่วนการแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬาแต่ละสีได้จัดให้มีการแข่งขันในช่วงเวลาของกิจกรรมที่ผ่านมา ผู้อำนวยการโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม กล่าวอีกว่านอกจากนั้นแล้ว ในพิธีเปิดการแข่งขันคณะกรรมการจัดการแข่งขันยังได้จัดให้มีการแสดงโชว์ศิลปะเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 10 โชว์ความสามารถของนักเรียนด้านกิจกรรมทูบีนัมเบอร์วันของนักเรียนในชมรมทูบีนัมเบอร์วัน พร้อมจัดให้มีการประกวดกองเชียร์ในแต่ละสีอย่างคึกคัก อันเป็นการแสดงออกของนักเรียนอย่างมีกฎและกติกา ในการจัดการแข่งขันกีฬาภายในของโรงเรียนในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนกุดดินจี่พิทยาคม คณะครูนักเรียนตลอดจนผู้ปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสุดยิ่งใหญ่อลังการ

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นักกีฬาร่มบินทีมชาติไทย นำพารามอร์เตอร์ทะยานลงสู่พื้นก่อนส่งไม้คบเพลิงในพิธีเปิด”กุดดินจี่พิทย์เกมส์ 2018”สุดยิ่งใหญ่อลังการ