ตร.ศรีบุญเรือง ปิดฉากชีวิตสองสามีภรรยาโจร หลังพ้นคุกตะเวนงัดแงะลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรืองและจังหวัดใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า 15 คดีมูลค่าทรัพย์หลายแสนบาท

อ่าน 643,724 ครั้ง

วันนี้(11 มค.61)เมื่อเวลา 09.00 น.พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อัครฮาด รอง ผกก.(สอบสวน)รรท.ผกก.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ ชัยชนะกุล รอง ผกก.(ป.)พ.ต.ท.วรวิทย์ น้ำใจดี สว.สส.ฯ พ.ต.ท.รักษา ไชยนา สวป.ร.ต.อ.ราชัญ งานดี ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สุมาลัย ร.ต.อ.วิชิต ผิวนางงาม ร.ต.ท.อนุสรณ์ โยทองยศ ร.ต.ท.อัษฎาวุฒิ มุ่งหมาย พร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง และ พ.ต.ท.สมหมาย สุทโธ สว.กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู,ร.ต.อ.ยงยุทธ์ แสงนิล พร้อมชุด กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวผู้ต้องหา นายกุศล หรือศล ดวงโพพิมพ์ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 34 ม.3 ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา และนางอารมณ์ หรือรมณ์ ดวงโพพิมพ์ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 47/1 ม.6 ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น สองสามีภรรยาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง จำนวน 9 จุด อำเภอนากลาง จำนวน 2 จุดภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่ถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านหันนางาม ม.7 ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ขณะที่ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 กำลังเข้าไปรับประทานอาหารกลางวัน เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มค.ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีชาวบ้านในเขตอำเภอศรีบุญเรืองได้แจ้งเหตุขโมยงัดแงะเข้าไปภายในบ้านในเขตตำบลยางหล่อ ตำบลกุดสะเทียน อำเภอศรีบุญเรือง หลายหลังคาเรือน พร้อมลักเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง จึงได้สืบหาข่าวและขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อเป็นข้อมูลลักษณะของบุคคลและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และขยายผลไปยัง สภ.ข้างเคียง
จนกระทั้งเมื่อวานนี้(10 มค.61)เมื่อช่วงเวลา 13.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรืองได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบกล้องวงจรปิดของ อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง พบบุคคลต้องสงสัยที่มีลักษณะตามกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ จากนั้น ร.ต.ท.อัษฎาวุฒิ มุ่งหมาย พร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่จราจรที่อยู่ใกล้ ที่เกิดเหตุเดินทางไปตามที่ได้รับแจ้งพร้อมแสดงตัวขอตรวจค้นและเข้าทำการจับกุมขณะผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 กำลังจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนี และต่อสู้ขัดขื่น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ได้ พร้อมค้นตัวพบอาวุธปืนพกสั้นชนิดกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. สีดำ ยี่ห้อ CZ 75 P- 07 หมายเลขทะเบียน กท 54230929 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเว๊ปไอ 110 สีเทาดำ ทะเบียน คยธ ขอนแก่น 107 พร้อมค้นภายในตัวถังรถจักรยานยนต์ และกระเป๋าสะพายพบอุปกรณ์งัดแงะและเงินเหรียญจำนวนมากมาย จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง2 ไปดำเนินการสอบสวนและขยายผลที่ สภ.ศรีบุญเรืองโดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ตะเวนก่อเหตุในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู และ จังหวัดข้างเคียง จริงโดยทรัพย์สินที่มีชาวบ้านมาแจ้งความไว้ เฉพาะอำเภออำเภอศรีบุญเรือง 9 ครั้ง รวมไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท จากการสอบสวนนายกุศลฯให้การว่าตนเองพึ่งค้นคุกมาในคดีพยายามฆ่า ส่วนนางรมย์ฯภรรยา มีหมายจับในท้องที่จังหวัดขอนแก่นในคดีลักทรัพย์ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 จะขับรถจักรยานยนต์ไปตามหมู่บ้านที่ปลอดคน แล้วจะให้นางรมย์ฯภรรยา จอดรถดูต้นทางอยู่ห่างๆ ส่วนนายกุศลฯจะงัดเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน นำไปขายได้เงินมาเที่ยวเตร่และเล่นการพนันไพ่ป๊อกออนไลน์ ซึ่งเล่นทางโทรศัพท์มือถือ พอเงินหมดก็จะตระเวนก่อเหตุไปเรื่อยๆ
ซึ่งในขณะทำแผนลูกชายของหญิงชรารายหนึ่ง ได้บุกเข้าไปชกหน้าผู้ต้องหาหลายครั้ง ที่โกรธแค้นว่าจะทำร้ายมารดาของตนเอง จนเกิดเหตุชุลมุนอยู่พักใหญ่ ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือเหตุอันควร จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตร.ศรีบุญเรือง ปิดฉากชีวิตสองสามีภรรยาโจร หลังพ้นคุกตะเวนงัดแงะลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรืองและจังหวัดใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า 15 คดีมูลค่าทรัพย์หลายแสนบาท