ผกก.สภ.บ้านตาก นำทีมพนักงานสอบสวน และสืบจังหวัด เดินทางเข้า กทม.สืบค้นหาข้อเท็จจริง กรณี น.สณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ มีส่วนพัวพันกับแก๊งดังระดับประเทศ

อ่าน 463,961 ครั้ง

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด อำเภอเมือง จังหวัดตาก พ.ต.อ.มนัสศรประพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เปิดเผยว่า เมื่อเช้าวันนี้ (11 มค.61) พ.ต.อ.ศิริพงศ์ ศรีทันฐ์ ผกก.สภ.บ้านตาก พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ข่อนพุดชา ผกก.สืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมทีมงานพนักงานสืบสวน ได้เดินทางด่วนเข้ากรุงเทพ ฯ ไปประสานงานกับตำรวจกองปราบปราม และฝ่ายสืบสวนตำรวจนครบาล สืบค้นข้อเท็จจริง กรณีนางสาวนิชา เกียรติ ธนะไพบูลย์ พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อาจจะพัวพันกับแก๊งคอเซ็นเตอร์ หลอกลวงให้นางกาญสินี ยะเมา ชาวอำเภอสามเงา จังหวัดตาก โอนเงินกว่า 3 แสนบาทเศษ ผ่านธนาคารแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก เป็นค่าธรรมเนียม และค่าจัดการอื่น ๆพ.ต.อ.มนัส กล่าวว่า เดิม นางกาญสินี บอกกล่าวว่า เป็นเพื่อนทางเฟสบุ๊คส์กับชาวต่างประเทศ และติดตามกันมานาน ต่อมา บอกว่า ต้องการซื้อที่ดินในพื้นที่จังหวัดตาก และจะโอนเงินมาให้ภายหลังต่อจากนั้น ระยะเวลาหนึ่ง ได้รับแจ้งจากผู้หญิงที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่รับส่งพัสดุบริษัทรายหนึ่ง แจ้งว่า มีกล่องพัสดุ และตรวจสอบในกล่องว่า มีเงินสดอยู่ในกล่อง 30 ล้านบาท แต่มีข้อแม้ว่าให้ นางกาญสินี ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม เป็นเงิน 1.7 ล้านบาทเศษ ส่งเข้าบัญชี นางสาวณิชา และบัญชีอิ่น 2 ธนาคาร ในตัวเมืองจังหวัดตาก ต่อมาการติดต่อกับผู้หญิงรายนั้น หายไป จึงรู้ว่า ถูกหลอกลวง จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก

ต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก ได้มีหมายเรียกไปยัง น.ส.ณิชา 2 ครั้ง และออกหมายจับฉ้อโกง มีการหลอกลวง เป็นผู้ต้องหา และได้ขอความร่วมไปกับตำรวจนครบาล เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 ตำรวจนครบาลได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก จังหวัดตาก เข้ามารับตัว น.ส.ณิชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเหตุที่ศาลไม่ให้ประกันตัว อาจจะสืบเนื่อง สาเหตุ 2-3 ประการด้วยกัน คือ 1. การจับกุม เป็นไปตามระเบียบกฎหมายหรือไม่ 2. เรื่องที่เกิดขึ้นจากอำเภอสามเงา จังหวัดตาก มีความเป็นมา มีที่ไป-มา อย่างไร 3. เชื่อว่า ร้อยเวร ฝากขังต้องแสดงหลักฐาน และเนื้อหาคำให้การต่อพนักงานสอบสวน ต่อศาล ส่วนหลักฐานบัตรประชาชน หาย และแจ้งทำบัตรใหม่ นั้น ต้องพิจารณา และสืบค้นหาข้อเท็จจริง ต่อไป

อย่างไรก็ดี ณ วันนี้ ศาล ฯ ได้ให้ประกันตัวกับ น.ส.ณิชา แล้ว เรื่อราวจะเป็นอย่างไร นั้น หลังที่ผกก.สภ.บ้านตาก และทีมสืบจังหวัดตาก ไปพบกับตำรวจกองปราบ และตำรวจนครบาลแล้ว จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบ แต่ขอเตือนไปยังที่ทำบัตรประชาชนหาย หรือจะขอทำบัตรประชาชนใหม่ ก็ขอให้แจ้งตวามร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ./สน.ตำรวจ ในพื้นที่ นั้น ๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอย่างกรณีของ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อีก

ภาพ/ข่าว/บุญอนันต์ ชัยธิ จ.ตาก รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผกก.สภ.บ้านตาก นำทีมพนักงานสอบสวน และสืบจังหวัด เดินทางเข้า กทม.สืบค้นหาข้อเท็จจริง กรณี น.สณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ มีส่วนพัวพันกับแก๊งดังระดับประเทศ