โลกสังคมออนไลน์แห่แชร์อีก พบกุ้งยัดตะกั่ว หลังข้าราชการบรรจุใหม่ ซื้อจากตลาดอาหารทะเล ชาวเมียนมา หลังตลาดริมเมย เพื่อนำไปรับประทานกับครอบครัวที่เชืยงใหม่

อ่าน 468,512 ครั้ง

เป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง กับปัญหาซื้อกุ้งพบการยัดตะกั่ว ในพื้นที่ชายแดน จังหวัดตาก ซึ่งสร้างภาพลักษณ์ในด้านลบต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊ก คือคุณชนสรณ์ ปัญญากาวิน ได้แชร์เรื่องราว หลังรุ่นพี่ ที่เพิ่งมาบรรจุรับราชการ ในหน่วยงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้ซื้อกุ้งจากพ่อค้าแม่ค้าชาวเมียนมา จากตลาดชายแดนแม่สอด เพื่อเป็นของฝาก นำไปประกอบอาหารรับประทานกับครอบครัว ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ปรากฎว่า พบกุ้งที่ซื้อมาถูกยัดด้วยตะกั่ว เพื่อเพิ่มน้ำหนัก ทั้งนี้ผู้แชร์เรื่องราว เผยว่าต้องการอยากแชร์เพื่อเตือนและให้เรื่องนี้ถึงหูผู้ใหญ่ ทั้งการโกงตราชั่งและ กุ้งฝังตะกั่ว ซึ่งเชื่อว่าจะกระทบต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดน นอกจากนี้ยังมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และเพิ่มเติมข้อมูล ว่านอกจากการยัดตะกั่วกุ้งแล้ว ยังพบว่าพ่อค้าแม่ค้าชาวเมียนมา ยังมีพฤติกรรม แอบเปลี่ยนถุงกุ้งเน่าให้กับลูกค้า ในช่วงที่ลูกค้าเผลออีกด้วย อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าสำหรับตลาดดังกล่าว เป็นตลาดอาหารทะเลของพ่อค้าแม่ค้า ชาวเมียนมา ที่นำอาหารทะเล มาวางจำหน่าย บริเวณใกล้ลานจอดรถของตลาดริมเมย และก่อนหน้านี้เคยมีพฤติกรรมในเรื่องฉาวกับกุ้งยัดตะกั่ว ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจังหวัดลำปางจนเป็นเรื่องโด่งดังมาแล้ว

ภาพ/ข่าว/บุญอนันต์ ชัยธิ จ.ตากรายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โลกสังคมออนไลน์แห่แชร์อีก พบกุ้งยัดตะกั่ว หลังข้าราชการบรรจุใหม่ ซื้อจากตลาดอาหารทะเล ชาวเมียนมา หลังตลาดริมเมย เพื่อนำไปรับประทานกับครอบครัวที่เชืยงใหม่