เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารไฟไหม้ห้องเครื่อง ก่อนไหลพุ่งชนรถบรรทุกแผ่นซีเมนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

อ่าน 661,292 ครั้ง


เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธุ์ เวลา 09.30 ร้อยตำรวจเอกหญิงชนัญชิดา ตุ่ยสีมา รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด ได้รับรายงานมีรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุก และมีผู้เสียชีวิต จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพันตำรวจโทจิรศักดิ์ ศรีธรรม รองผู้กำกับการ สอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ เหตุรถบัสโดยสาร พุ่งชนท้ายรถบรรทุก แผ่นซีเมนต์ บริเวณเลยโค้ง หน้าวัดโพธิคุณ ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก บนถนนสายแม่สอด-ตาก ส่งผลทำให้คนขับรถบัสโดยสาร ทราบชื่อคือนายสำราญ ดวงสะอาด อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบัสโดยสารหมายเลขทะเบียน 30-0082 ยโสธร ได้บรรทุกผู้โดยสาร ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนมา จำนวนกว่า 40 คน มาจากจังหวัดเพชรบุรี เพื่อมาดำเนินการด้านเอกสารแรงงานที่ชายแดนอำเภอแม่สอด ก่อนที่รถจะมาประสบปัญหาระหว่างขาเข้าเมืองแม่สอด บริเวณเนินพิศวง ถนนสายตาก-แม่สอด โดยคนขับพยายามใช้น้ำ ในถังภายในรถดับไฟที่ลุกไหม้ห้องเครื่อง และได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถทั้งหมด แต่ระหว่างนั้นรถเกิดไหล เนื่องจากเป็นทางชัน ทำให้นายสำราญ ตัดสินใจกระโดดขึ้นรถเพื่อควบคุม แต่ไม่สามารถควบคุมรถได้ จนรถไหลเลยโค้งหน้าวัดโพธิคุณ รถได้พุ่งชนท้าย รถบรรทุกแผ่นซีเมนต์ หมายเลข ทะเบียน 70-7428 เชียงใหม่ ที่กำลังแล่นอยู่ข้างหน้า จนทำให้นายสำราญถูกอัดก๊อปปี้เสียชีวิตดังกล่าว


ภาพ-ข่าว/บุญอนันต์ ชัยธิ จ.ตาก รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารไฟไหม้ห้องเครื่อง ก่อนไหลพุ่งชนรถบรรทุกแผ่นซีเมนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย