หินลับศิลามงคล แถลงข่าว”วิ่งเพื่อน้องอนุบาล” สมทบทุนสร้างอาคารปฐมวัย Hinlubsilamongkol Mini Marathon 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 ฟันรัน 5 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร ชิงถ้วยเกียรติยศและทุนการศึกษา

อ่าน 547,413 ครั้ง

วันที่( 1 มีค.61)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องประชุมโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล ตำบลหนองสวรรค์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ดร.ภาวิไล บุญทองแพง ผอ.โรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล พร้อมด้วย นายระวี ก่านหงส์ ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล นายบุญเกี้ยว แสนประกอบ นายก อบต.หนองสวรรค์ พ.ต.ท.รฤชพล เมฆสงค์สกุล ประธานสังคมเอ๊กซ์สตรียม เจ๊ตสกรีและพารามอเตอร์ และผู้เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวดร.ภาวิไล บุญทองแพง ผอ.โรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล กล่าวว่าการจัดการแข่งขันวิ่งเพื่อน้องอนุบาล ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินทุนการศึกษา ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 โดยแบ่งประเภทและอายุทั้ง(ชาย/หญิง) รุ่นอายุไม่เกิน 12 และอายุเกิน 12 -18 ปี และประเภท มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร (ชาย/หญิง) อายุไม่เกิน 19 ปี และอายุเกิน 19-70 ปีขึ้นไป ณ โรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล หมู่ 7 ตำบลหนองสวรค์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไปดร.ภาวิไล ฯ กล่าวต่อว่าสืบเนื่องจากโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคลเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา มีผลงานโดดเด่นทั้งด้านการเรียน กิจกรรม และเป็นโรงเรียนในโครงการด้วยรักและห่วงใย ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ โดยเฉพาะอาคารอนุบาลมีสภาพเก่าชำรุดและไม่ปลอดภัย ประกอบกับมีบุคลากรของโรงเรียนจำนวน 2 ท่านคือคุณครูสุนัย บุญธรรม และ คุณครูสุธรรม คัฒธมารศรี จะเกษียณอายุราชการในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นเจตนาของบุคลากรทั้ง 2 ท่านอยากจะสร้างผลงานไว้เป็นอนุสรณ์และตอบแทนบุญคุณของโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล ขึ้น ด้านนายสุนัย บุญธรรม ครูโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล กล่าวเพิ่มเติมว่าจากเจตนาดังกล่าวข้างต้น จึงร่วมกันคิดกิจกรรมระดมทุนจากการจัดแข่งขันวิ่งมินิฮาลฟ์มาราธอน เพื่อน้องอนุบาลขึ้น เพื่อนำรายได้มาเป็นทุนในการก่อสร้างอาคารเรียนอนุบาลของโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล ตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้คนทุกเพศทุกวัยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพตัวเองมากขึ้น ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีการบันทึกภาพจากเครื่องบินเล็ก(โดรน) และทีมงานพารามอเตอร์สนับสนุนกิจกรรมรายงานการวิ่งในครั้งนี้ด้วย ด้วยเจตนารมย์ดังกล่าวข้างต้น จึงขอเชิญชวนท่านบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทธา หรือจะเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อน้องอนุบาบในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม ศกนี้ เพื่อเป็นทุนในการก่อสร้างอาคารเรียนอนุบาล ไว้เป็นอนุสรณ์ในวัยก่อนเกษียณอายุราชการ โดยท่านสามารถแจ้งความจำนง ได้ที่โทร.087-9508454…ครูสุนัย บุญธรรม หรือโอนเงินผ่านบัญชี ธ.กรุงไทยสาขาหนองบัวลำภูเลขบัญชี 402-0-81644-1ชื่อบัญชี “วิ่งเพื่อน้องอนุบาลโรงเรียนบ้านหินลับศิลามงคล” ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หินลับศิลามงคล แถลงข่าว”วิ่งเพื่อน้องอนุบาล” สมทบทุนสร้างอาคารปฐมวัย Hinlubsilamongkol Mini Marathon 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 ฟันรัน 5 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร ชิงถ้วยเกียรติยศและทุนการศึกษา