หนองบัวลำภู!!พร้อมจัดการแข่งขันยูโด ชิงแชมป์ประเทศไทย

อ่าน 453,835 ครั้ง

วันที่(11 มค.) นายเวียงชัย แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน กทม. นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู มอบหมายให้ตนเองเดินทางไปเป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขัน “มหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยชุมชนอำเภอนาวัง การแข่งขันยูโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561” พร้อมด้วย นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กกท. นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู นายสุรสิทธิ์ จันอุทา นายอำเภอนาวัง ดร.สุขเกษม พาพินิจ ผอ.ร.ร.นาวังศึกษาวิช และนายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
นายเวียงชัย แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าขณะนี้จังหวัดหนองบัวลำภู โดยอำเภอนาวัง พร้อมหน่วยงาน องค์กรภาครัฐและเอกชนมีความพร้อมในการจัดการแข่งขัน “มหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยชุมชนอำเภอนาวัง การแข่งขันยูโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561” ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬายูโด ยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 22 และประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2561 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 เมษายน 2561 ที่ ร.ร.นาวังศึกษาวิช อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับประเทศที่จัดอยู่ในส่วนภูมิภาค และเป็นการขับเคลื่อนงานแบบประชารัฐ ภาคประชาชนดำเนินงาน รัฐเสริมหนุน เพื่อเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้นในส่วนของสมาคมยูโดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดฯกล่าวว่าในห้วงการจัดการแข่งขันยูโดชิงแชมป์ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 5-8 เมษายน 2561 ที่อำเภอนาวัง ครั้งนี้ นอกจากจะจัดให้มีการแข่งขันทั้งประเภทยุวชนอายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี 18 ปีและประชาชนทั่วไปแล้ว ทางสมาคมยูโดฯยังจัดให้มีการสอบคณะกรรมการผู้ตัดสินระดับประเทศและสอบสายด้วย จึงอยากเชิญชวนคณะครูอาจารย์ ทุกชมรม สมาคม และนักกีฬาทุกจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขัน และการแข่งขันครั้งนี้มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นไผปตามมาตรฐานสากลอีกด้วย
ในขณะที่ นายคง จันปลิว ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนอำเภอนาวัง กล่าวว่าตามที่อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันยูโด ชิงแชมป์ประเทศไทย ในส่วนของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนอำเภอนาวัง ได้เตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยว นักกีฬา ผู้ควบคุมทีมและผู้ปกครองได้มาสัมผัสวิถีชีวิตคนนาวัง ด้วยการร่วมกันพัฒนาด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อม ภายใต้หลักคิด”การวางแผนแบบมีส่วนร่วมและคิดอย่างสร้างสรรค์”เที่ยวเชื่อมโยง 3 พื้นที่ตำบลนำร่องทั้ง ต.วังทอง ต.นาแก และ ต.เทพคีรี ชูประเด็นการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมด้วยหลัก 7 สีเขียว คือ ชาวนาวังคนหัวใจสีเขียว เดินทางสีเขียว แหล่งท่องเที่ยวสีเขียว ชุมชนสีเขียว กิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวสีเขียว บริการสีเขียว และเติมเต็มด้วยสีเขียว พร้อมชูประเด็นอำเภอนาวัง ให้เป็นเมือง”ห้ามผ่าน” ทุกคนต้องแวะสัมผัสเสน่ห์แห่ง”อุทยานภู-ถ้ำ-หินผา-นา-วัง มาครั้งเดียวเที่ยว 3 ถ้ำ”จึงผ่านได้

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนองบัวลำภู!!พร้อมจัดการแข่งขันยูโด ชิงแชมป์ประเทศไทย