ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ มอบโอวาท ให้กับนักกีฬาที่จะไปร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “น่าน เกมส์”

อ่าน 564,780 ครั้ง

วันที่ 12 มีนาคม 2561 นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานมอบโอวาทให้กับนักกีฬา ที่จะไปร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ( พ. ศ. 2561) ” น่านเกมส์ ” ระหว่างวันที่ 19 ถึง 29 มีนาคม 2561 โดยมี นายอภิสรรค์ สง่าศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์พร้อมด้วย นายจิระศักดิ์ ส่งศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน ร่วมรับโอวาทกล่าวว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันกีฬา ระดับเยาวชนจะเป็นบันไดให้ก้าวสู่ทีม สิ่งสำคัญ ที่นักกีฬาจะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้นั้น นักกีฬาจะต้องมีระเบียบ วินัย มีความมุ่งมั่น ถ้าแพ้ก็ต้องไม่ท้อถอย มีการศึกษาหาความรู้ เทคนิคต่างๆในชนิดกีฬาที่ตนสนใจนอกจากนั้นต้องเชื่อฟังคำสั่งสอนของโค้ช ในการแข่งขันครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุด แข่งขันต้องมีสปิริต มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยสามารถชนะได้ ก็ขอให้ภาคภูมิใจ แต่หากแพ้ก็ต้อง พยายามเรียนรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมถึงแพ้ เพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุงพัฒนาตนให้ดีขึ้น ทั้งนี้ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จช่วยกันสร้างชื่อเสียงไห้กับจังหวัดนครสวรรค์ต่อไป

สำหรับการไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาที่ไปร่วมแข่งขันมีกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ว่ายน้ำ มวยไทยสมัครเล่น มวยปล้ำ มวยสากลสมัครเล่นแบดมินตัน ยิงปืน เทควันโด วอลเลย์บอล(ชาย) วอลเลย์บอล (หญิง) ฟุตบอลชาย ฟุตบอลหญิง สนุกเกอร์ แฮนด์บอล (ชาย/หญิง) เนตบอล ปันจักสีลัต ฟันดาบสากล เอ็กซ์ตรีม เจ็ตสกี โดยมีนักกีฬาพร้อมผู้ควบคุมทีม เจ้าหน้าที่ รวม 345 คน.

ภาพ/ข่าว นายวิวรรธน์ แพ่งสุภา นครสวรรค์ รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ มอบโอวาท ให้กับนักกีฬาที่จะไปร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “น่าน เกมส์”