สมาคมกีฬาฯหนองบัวลำภู จัดมวยไทยการกุศลระดมทุนช่วยเหลือ”คนเก่งคนดีศรีหนองบัว””ศึกวันรวมน้ำใจ อนุรักษ์มรดกไทย” 2 เมย.นี้ เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย เวทีมวยชั่วคราว อาคารกาญจนาภิเษกภายในสนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู

อ่าน 426,670 ครั้ง

วันที่(18 มี.ค.61)นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าสืบเนื่องจากวันที่ 2 เมษายนของทุกปี เป็นวันที่มีความสำคัญยิ่งต่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็น “วันอนุรักษ์มรดกไทย” ทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมขึ้น เพื่อรณรงค์สร้างความเข้าใจ ความสำนึกรัก และหวงแหนในมรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติ รวมทั้งให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพิทักษ์รักษามรดกทางวัฒนธรรม อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งสนับสนุนกิจกรรมเนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นราชสักการะแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในฐานะมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างใหญ่หลวงในงานด้านศิลปวัฒนธรรมของชาติตลอดมา นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวต่อว่าจากความสำคัญของวันดังกล่าวข้างต้น คณะกรรมการกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู และ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู ตระหนักและเห็นความสำคัญของนักกีฬาที่มีผลงานดีเด่นในรอบปีที่ผ่านมา ทั้งนักกีฬาตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู และทีมชาติไทยทั้งประเภทเยาวชนและประชาชนที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดหนองบัวลำภู ในระดับประเทศและในระดับนานาชาติมาแล้ว ควรที่จะได้รับสวัสดิการจากการแข่งขันกีฬาในแต่ละรายการด้วย นายรุ่งศักดิ์ฯนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าเพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับนักกีฬาที่มีผลงานดีเด่น สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู จึงจัดกิจกรรมระดมทุนเป็นสวัสดิการให้แก่นักกีฬา ที่สมควรประกาศและยกย่องให้เป็น”คนเก่งคนดีศรีหนองบัว” ด้วยการจัดศึกวันรวมน้ำใจ มวยไทยการกุศล เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทยในวันที่ 2 เมษายน 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราว อาคารกาญจนาภิเษก สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ด้วยการประกบคู่ชกมวยไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังถึง 12 คู่ พร้อมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และการโชว์ความสามารถการไหว้ครูของนักเรียนในวันดังกล่าว ดังนั้นจึงขอเชิญชวนหนองบัวลำภู ที่ชื่นชอบในการแข่งขันชกมวยไทยได้สนับสนุนบัตรการกุศลในครั้งนี้ด้วย ในราคาบัตรละ 200 บาท

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สมาคมกีฬาฯหนองบัวลำภู จัดมวยไทยการกุศลระดมทุนช่วยเหลือ”คนเก่งคนดีศรีหนองบัว””ศึกวันรวมน้ำใจ อนุรักษ์มรดกไทย” 2 เมย.นี้ เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย เวทีมวยชั่วคราว อาคารกาญจนาภิเษกภายในสนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู