มุกดาหาร : รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่มุกดาหาร เปิดศูนย์ควบคุมระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในวาระครบรอบ 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร เพื่อป้องปรามเหตุอาชญากรรมที่มีประสิทธิภาพ

อ่าน 387,207 ครั้ง

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 14.00 น. ที่อาคารตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 และคณะ ได้เป็นประธานเปิดศูนย์ควบคุมระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในวาระครบรอบ 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร เพื่อป้องปรามเหตุอาชญากรรมที่มีประสิทธิภาพ โดยมีนายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.อ.พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.จังหวัด ม.ห.(ท.) พันตำรวจเอกชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ให้การต้อนรับ โดยศูนย์ควบคุมระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) จะมีระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) จำนวน 68 จุด กล้องจำนวน 220 ตัว ในพื้นที่ 7 อำเภอของจังหวัดมุกดาหาร พร้อมติดตั้งรถควบคุมระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบเคลื่อนที่ (Mobile CCTV)จำนวน 1 คัน ห้องควบคุมระบบกล้องวงจรปิด และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561 ศูนย์ควบคุมระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด จะปฏิบัติงานควบคู่ไปกับการปฏิบัติงานของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นใจในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดมุกดาหารต่อจากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 โดยบูรณาการตำรวจในสังกัดพร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร จำนวนกว่า 200 นาย ลงพื้นที่เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านจราจร ช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้กำหนดระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 4 ถึง 17 เมษายน 2561 เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสในช่วงเวลาดังกล่าว ด้วยการควบคุมอาชญากรรม ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัย การป้องกันปราบปรามคดีเกี่ยวกับชีวิตร่างกาย เพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ การพนัน อาวุธปืน และสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด นอกจากนี้ได้กำชับ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เฝ้าระวังยาเสพติดที่จะทะลักเข้าตามแนวชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง ในส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มงวดการนั่งหลังรถกระบะเล่นสาดน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์

จ.ส.อ.จัตุพร จูมแพง ภาพ/ข่าว
เดวิท โชคชัย หน.ศูนย์ข่าว เซเว่นเดย์นิวส์ มุกดาหาร

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มุกดาหาร : รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่มุกดาหาร เปิดศูนย์ควบคุมระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในวาระครบรอบ 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร เพื่อป้องปรามเหตุอาชญากรรมที่มีประสิทธิภาพ