สน.เพชรเกษม ! “งานป้องกันปราบปราม” โชว์ผลงานจับกุม “ผู้ต้องหา” พร้อมด้วยของกลาง “รถจักรยานยนต์ สวมใส่ทะเบียน โดยผิดกฎหมาย” จำนวน 1 คัน บริเวณ กลางซอยศิริสุข ซอย 8 เขตบางแค

อ่าน 453,736 ครั้ง

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2561 ภายใต้การควบคุมสั่งการของ พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ “ผกก.สน.เพชรเกษม” สั่งการให้ พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ “รอง.ผกก.ปป.ฯ.”,พร้อมชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปราม, ได้จับกุมตัว “นายบุดดี (หรือดี) อุทธา” อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลาง “รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 สวมใส่หมายเลขทะเบียน นฉจ 568 จังหวัดกรุงเทพฯ จำนวน 1 คัน” ทั้งนี้เมื่อวันที่ 13 พ.ค.61 เวลาประมาณ 18.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจงานป้องกันปราบปราม นำโดย ส.ต.ต.เอกยุทธ ฯ ได้ออกปฎิบัติหน้าที่ในขณะนั้น ในขณะปฎิบัติหน้าที่บริเวณกลางซอย 8 หมู่บ้านศิริสุข แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ เจอรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จึงได้เรียกและขอตรวจค้นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจากการตรวจค้น ตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ ไม่พบข้อมูลทะเบียนรถ ทางกรมขนส่ง แต่จากการตรวจสอบหมายเลขเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวปรากฏว่าพบข้อมูลทางกรมขนส่งระบุเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 หมายเลขทะเบียน ขงพ- 956 จังหวัดนครปฐมซึ่งมี “นายธนศักดิ์ ทองแท่งใหญ่” เป็นผู้ครอบครองผู้ถือกรรมสิทธิ์จากการซักถาม”ผู้ต้องหา”เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า”ตน”ได้ไปซื้อรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจาก “นายอ้วน (ไม่ทราบนามสกุล)” และตนก็ไม่ทราบว่า “นายอ้วน” พักอาศัยอยู่ที่ใดและตอนนี้ก็ไม่สามารถติดต่อ “นายอ้วน” ได้ โดย”ตน”ได้ไปติดต่อซื้อจาก “นายอ้วน” มาในราคา 4,000 บาท โดย “นายอ้วน” ได้นำรถจักรยานต์คันดังกล่าวมาให้ที่ บริเวณกลางซอย 8 หมู่บ้านศิริสุข ซึ่งรถคันนี้ตนได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนได้ซื้อมาจาก “นายอ้วน” เมื่อ 2 ปีก่อน (โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย) โดยที่ผ่านมาขณะใช้รถจักรยานต์”ตน”ได้นำทะเบียนรถจักรยานยนต์คันอื่นหมายเลข(ทะเบียน นฉจ 568 จังหวัดกรุงเทพฯ) มาใส่แทนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปทาง”ผู้ครอบครอง”ทะเบียนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวให้เดินทางมา สน.เพชรเกษม ชี้ยืนยันความเป็นเจ้าของรถและให้นำเอกสารการแจ้งความ และ เอกสารคู่มือการจดทะเบียนรถ มายืนยันว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของตนจริง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เเจ้งข้อหาแก่ “นายบุดดี (หรือดี)” ว่า “ลักทรัพย์ หรือ รับของโจร”ก่อนที่จะนำตัว”ผู้ต้องหา”พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ก่อนที่จะส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/เนื้อข่าว คนบ้านเราปลื้มถนอม รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สน.เพชรเกษม ! “งานป้องกันปราบปราม” โชว์ผลงานจับกุม “ผู้ต้องหา” พร้อมด้วยของกลาง “รถจักรยานยนต์ สวมใส่ทะเบียน โดยผิดกฎหมาย” จำนวน 1 คัน บริเวณ กลางซอยศิริสุข ซอย 8 เขตบางแค