ผู้เสียหาย จังหวัดชลบุรี รวมตัวกันกว่า 30 คน เข้าร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเข้าช่วยเหลือจากการโดนมิจฉาชีพหลอกลวง เงินมูลค่าเสียหายกว่า 40 ล้านบาท

วันที่ 25 พฤษภาคม 2018
365,853 ครั้ง

ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ได้มีประชาชน จังหวัดชลบุรี กว่า 30 คน โดยที่มีคนจังหวัดพิษณุโลก จำนวนหนึ่ง เข้าร่วมด้วย ได้ชูป้ายร้องเรียนการถูกหลอกเงิน ที่ได้มีการชักจูงจากการเกลี้ยกล่อมทางโทรศัพท์มือถือ และการดึงไปเป็นเพื่อนทางไลน์ ร่วมลงทุนซื้อขายเงินดิจิตอล เช่น บิทคอยน์ จะได้รับเงินปันผล 1 เปอร์เซ็น ต่อวัน ซึ่งจะนัดจ่ายเงินปันผล ทุก 300 วัน ทั้งนี้ ทำให้มีการชักชวนต่อๆกันไป ที่ในจังหวัดชลบุรี มีผู้เสียหายมากกว่า 200 ราย โดยที่บางราย ต้องสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท รวมมูลค่า กว่า 40 ล้านบาท จึงต้องการให้ทางนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากผ่านไป 5 เดือน ที่ไปแจ้งความกับทาง สภ.พนัสนิคม แต่คดีไม่คืบหน้า อีกทั้ง ยังถูกตัดตอนอัยการสั่งไม่ฟ้องอีกด้วยซึ่งในวันนี้ นางธัญญารัตน์ สิทธิเจริญยศ อายุ 53 ปี 1 ในผู้เสียหายที่สูญเงินมากกว่า 2 ล้านบาท เผยได้รู้จักกับนางธนพร ขอสงวนนามสกุล ที่เป็นคนชลบุรี ได้มีการชักชวนโดยบอกไม่ต้องทำงานก็รวยได้ ทำให้หลงเชื่อเสียเงินดังกล่าว เบื้องต้นนายธรินทร์ นวลฉวี เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ได้รับเรื่องส่งต่อให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี
ขณะที่นางพยุง เอี่ยมศรี อายุ 60 ปี กล่าวว่า ได้ร่วมลงทุนไปจำนวน 35,000 บาท โดยได้ชักจูงลูกชายเข้าร่วมด้วย เพราะไม่มีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ แต่ไม่คิดว่าจะมาถูกหลอก เลยให้ผู้เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ รุ่งรัตน์ สุบินตัน ถ่ายภาพ ธัญกิตติ์ อ่อนแสง รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ผู้เสียหาย จังหวัดชลบุรี รวมตัวกันกว่า 30 คน เข้าร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเข้าช่วยเหลือจากการโดนมิจฉาชีพหลอกลวง เงินมูลค่าเสียหายกว่า 40 ล้านบาท