มุกดาหาร : ตำรวจภูธรมุกดาหารเผาทำลายของกลางคดีถึงที่สิ้นสุด 427 คดี

อ่าน 596,980 ครั้ง

มุกดาหาร ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ทุบ-เผาทำลายของกลางที่คดีถึงที่สิ้นสุดจากสถานีตำรวจภูธรต่างๆ ในจังหวัด 15 แห่ง จำนวนกว่า 427 คดี ส่วนใหญ่เป็นอาวุธปืน และอุปกรณ์เครื่องเล่นการพนัน

วันที่ 20 มิถุนายน 2561 ณ ลานหน้างานส่งกำลังบำรุง ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นายสันธาน สร้อยสำโรง ปลัดจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานการแถลงข่าว ได้มีรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่สรรพสามิต จ.มุกดาหารกลุ่มงานสอบสวน ร่วมเป็นสักขีพยานและทำลายของกลางที่คดีถึงที่สิ้นสุดแล้วศาลพิพากษาริบของกลาง ทั้งที่เก็บรักษาไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และสถานีตำรวจภูธรต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร รวม 15 แห่ง ของกลางทั้งหมด 427 คดี ส่วนใหญ่เป็นคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนสงคราม อาวุธปืนสั้น-ยาวไทยประดิษฐ์ ของกลางที่ใช้ก่อเหตุในคดีต่างๆ เช่น มีด ดาบ ท่อนไม้ รวมไปถึงอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน

ปฏิบัติการทำลายของกลางในคดีอาญาที่ศาลได้พิพากษาถึงที่สุดแล้ว หลังจากตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้เข้มงวดในการปราบปราม และได้ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ เพื่อป้องกันและรักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตำรวจภูธร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำลายของกลางที่สิ้นสุดคดี โดยเฉพาะอาวุธที่ใช้ในการก่ออาชญากรรม และอุปกรณ์การเล่นการพนัน ซึ่งหลังตรวจสอบจำนวนกลองกล่างที่คดีสินสุด คณะกรรมการและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันนำของกลางคดีอาญาทั่วไปประเภทอุปกรณ์การเล่นพนัน จำนวนทั้งสิ้น 72 คดีไปเผาทำลาย ณ ลานหน้างานส่งกำลังบำรุง ตำรวจภูธร จ.มุกดาหารส่วนของกลางประเภทอาวุธปืนกระสุนปืน จำนวน355 คดีได้มอบให้เจ้าหน้าที่เก็บรักษาของกลางของตำรวจภูธร จ.มุกดาหารเก็บรวบร่วมเพื่อนำส่งกองสรรพาวุธ สำนักงานส่งกำลังบำรุง กรุงเทพมหานครต่อไป.

ร.ต.ต.สุเทียน ภาพ/ข่าว
เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว เซเว่นเดย์นิวส์ มุกดาหาร รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มุกดาหาร : ตำรวจภูธรมุกดาหารเผาทำลายของกลางคดีถึงที่สิ้นสุด 427 คดี