โรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีเวอร์ ภายใต้ชื่อโครงการ “KDS Kids Champion Cup 2018 ปลอดการพนัน สร้างสัมพันธ์ สร้างสรรค์สุขภาพ”

อ่าน 468,272 ครั้ง

ที่สนามกีฬา โรงเรียนกุลดิสวิทยานุสรณ์ ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ พร้อมด้วย มิส.วรรณวิมล ครุฑางคะ ผู้อำนวยการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีเวอร์ ภายใต้ชื่อโครงการ “KDS Kids Champion Cup 2018 ปลอดการพนัน สร้างสัมพันธ์ สร้างสรรค์สุขภาพ” ในระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน 2561 – วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาของการแข่งขันฟุตบอลโลก จึงถือเป็นช่วงโอกาสที่ดี ในการสร้างค่านิยมในการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้เรียน และที่สำคัญ ยังเป็นการสร้างค่านิยมที่ดีในการเล่นกีฬา โดยปลอดยาเสพติดและปลอดการพนัน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร จากกองร้อยรักษาความสงบที่2 กองพันทหารม้าที่ 13 กองพลทหารม้าที่ 1และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ เข้าร่วมบรรยายให้ความรู้ ถึงการกีฬาที่ปลอดการพนัน พร้อมทั้งร่วมเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมีคณะกลองยาวของโรงเรียน คอยบรรเลงเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน
ดร.บัณฑิต ครุฑางคะ ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการโรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ กล่าวว่า ในการแข่งขัน “KDS Kids Champion Cup 2018 ปลอดการพนัน สร้างสัมพันธ์ สร้างสรรค์สุขภาพ” ครั้งนี้ ได้แบ่งนักกีฬาออกเป็นทั้งหมด 8 ทีม เปรียบเสมือนตัวแทนชาติต่างๆที่เข้าร่วมโม่แข้ง แข่งขันฟุตบอลโลก ประกอบด้วย กลุ่ม A ทีมชาติบราซิล ทีมชาติเบลเยี่ยม ทีมชาติอียิปต์ และทีมชาติสเปน ส่วนกลุ่มB ทีมชาติฝรั่งเศส ทีมชาติไอซ์แลนด์ ทีมชาติอังกฤษ และทีมชาติเยอรมัน ซึ่งแต่ละทีม จะต้องมีนักเรียน ตั้งแต่ระดับชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4 ไปจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ชั้นละ 1 คน และผู้รักษาประตูชั้นใดก็ได้ ซึ่งทุกทีมจะต้องแข่งขันแบบพบกันหมด และรอบรองชนะเลิศจะทำการไขว้สาย เพื่อชิงถ้วย FIFA WOLD CUP เป็นรางวัล โดยในคู่เปิดสนามครั้งนี้ จะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติบราซิล พบกับ ทีมชาติเบลเยี่ยม ทันทีที่ประธานในพิธีทำการเขี่ยลูกบอลเปิดสนาม ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมส์บุกใส่กัน อย่างสนุกสนาน ท่ามกลางกองเชียร์ของแต่ละทีม ที่ตามมาให้กำลังใจแบบติดขอบสนามเลยทีเดียว ทั้งนี้ หลังพิธีเปิดแล้วเสร็จ ประธานในพิธี แขกผู้มีเกียรติ ตลอดจนนักกีฬาทั้งหมด ได้ร่วมกันสงบนิ่ง พร้อมนั่งสมาธิ ตั้งจิตอฐิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้คุ้มครอง ปกปักรักษา นักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมีแม่สาย และโค้ช จำนวน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายใน ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้สามารถออกมาจากถ้ำได้สำเร็จและปลอดภัยทุกคน

ภาพ/ข่าว ราเมธ บงแก้ว-มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โรงเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีเวอร์ ภายใต้ชื่อโครงการ “KDS Kids Champion Cup 2018 ปลอดการพนัน สร้างสัมพันธ์ สร้างสรรค์สุขภาพ”