ยะลา:เริ่มแล้ว แรลลี่ออฟโรดการกุศล สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน เชื่อมสัมพันธ์พี่น้อง off road ทั้งในและต่างประเทศ มีรถเข้าร่วมกว่า 300 คัน

อ่าน 634,263 ครั้ง

วันนี้ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. ที่สนามนเรนท์ออฟโรด ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต.เป็นประธานเปิดกิจกรรม แรลลี่ออฟโรดการกุศล สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย อำเภอยะหา จังหวัดยะลา Southern thailand44offroadasian challenge 2018 ครั้งที่ 1 จัดโดย ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ ชมรมเรดโซดออฟโรด ชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อแสดงความรัก ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ระหว่างสองประเทศบรรยากาศภายในงานมีรถจากประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร และอินโดนีเซีย ที่เข้ามาร่วมแข่งขัน ท่ามกลางความสนใจของประชาชนในพื้นที่อำเภอยะหาและจังหวัดใกล้เคียง โดย มีนายอำเภอยะหา หน่วยงานในพื้นที่ นอกจากนั้นมีโมฮำหมัดซุลกิฟลี บิน ซาการียา โฆษกพรรค Peribumi ตัวแทนมาเลเซีย พร้อมด้วยโมฮัมหมัดนอร์ จาฟฟัร ที่ปรึกษาโครงการออฟโรด 4 4 อินโดฯ เข้าร่วม ซึ่งมีรถออฟโรดเข้าร่วม 300 คัน จากมาเลย์ 200 คัน และอีก 100 จาก 3 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และไทย โดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวน 1,000 คน
นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจังหวัดยะลามีการจัดการแข่งขันรถออฟโรด เชื่อมสัมพันธ์ของพี่น้อง off road ในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะมาเลเซีย และสิงคโปร์ มาร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ท่ามกลางความหลากหลายเชื้อชาติเป็นหนึ่งมิตรภาพและหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นกิจกรรมสร้างสุข เพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวให้ประชาชนในพื้นที่ ด้าน นายรอซี นือเรง ประธานจัดงานในนามชมรมเรดโซดออฟโรดฯ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มการจัดในครั้งนี้ กล่าวว่า เป็นความภาคภูมิใจที่ได้เห็นกิจกรรมนี้เกิดขึ้น ท่ามกลางความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งตนตั้งใจว่าจะต้องจัดการแข่งขันออฟโรดอย่างที่ตัวเองชอบ โดยตัวเองต้องการอยากให้ ผู้คนภายนอกพื้นที่ได้รู้จักว่าอำเภอยะหา จังหวัดยะลา มีอะไรน่าสนใจบ้างและวันนี้ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า อำเภอยะหาเราก็มีสิ่งดีๆ ในพื้นที่เกิดขึ้นอยู่

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยะลา:เริ่มแล้ว แรลลี่ออฟโรดการกุศล สานสัมพันธ์ 4 ประเทศอาเซียน เชื่อมสัมพันธ์พี่น้อง off road ทั้งในและต่างประเทศ มีรถเข้าร่วมกว่า 300 คัน