แม่ฮ่องสอน:งานถนนสายวัฒนธรรมเมืองในหมอกสุดคึกคัก แม้ฝนจะตกก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการจัดงาน ยังคงมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ รวมถึงคนในชุมชนเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยของกิน ของใช้ ของที่ระลึก พ่อค้า แม่ค้ายิ้มออก ได้ขายของมีรายได้เสริม

อ่าน 537,907 ครั้ง

วันที่ 8 กรกฏาคม 2561 นางเทพินท์ พงษ์วดี ประธานชุมชนกาดเก่า ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า งานถนนสายวัฒนธรรมเมืองในหมอกที่จัดขึ้น ณ ถนนบริเวณชุมชนกาดเก่า ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน สัปดาห์นี้นับเป็นสัปดาห์ที่ 10 แล้ว แม้ว่าการจัดงานในช่วงฤดูฝนจะลำบากไปบ้างหากมีฝนตกลงมา แต่ในแต่ละสัปดาห์ที่จัดงานก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ยังคงมีการดำเนินการจัดงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ รวมถึงประชาชนในชุมชน มาชม ชิม ช็อป กันอย่างคึกคักในทุกสัปดาห์ที่จัดงาน พ่อค้าแม่ค้าซึ่งเป็นสมาชิกในชุมชนทั้ง 6 ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ต่างก็พึงพอใจเพราะสามารถสร้างรายได้เสริมในช่วง Low Season ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนแบบนี้ และจากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าที่มาร่วมจำหน่ายสินค้าในงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองในหมอกทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ของแต่ละสัปดาห์ พ่อค้าแม่ค้าแต่ละท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากให้มีการจัดงานแบบนี้ไปตลอดแบบยั่งยืน เพราะจะทำให้มีรายได้ และมีที่จำหน่ายสินค้า สำหรับงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองในหมอก ตลาดวัฒนธรรม สู่ไทยนิยมยั่งยืน ภายใต้โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่ถนนบริเวณชุมชนกาดเก่า ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์สืบสาน และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม ของกลุ่มชาติพันธุ์ โดยได้มีการกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นทุกวันศุกร์และวันเสาร์ ช่วงเวลา๑๖.๐๐ -๒๑.๐๐ น. ถึงวันที่ ๑๔ กรกฏาคม ๒๕๖๑นี้ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมสาธิตภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม การสาธิตการทำอาหารพื้นบ้าน การจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรม สินค้า อาหารพื้นบ้าน การประกวดการแสดงศิลปวัฒนธรรม และการประกวดร้องเพลงแม่ฮ่องสอนแดนไพร ซึ่งเป็นเพลงประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน และแต่งโดยคนจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ภาพ/ข่าว รุจิรา ศรีมูล ทีมข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน:งานถนนสายวัฒนธรรมเมืองในหมอกสุดคึกคัก แม้ฝนจะตกก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการจัดงาน ยังคงมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ รวมถึงคนในชุมชนเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยของกิน ของใช้ ของที่ระลึก พ่อค้า แม่ค้ายิ้มออก ได้ขายของมีรายได้เสริม