ทีมกู้ภัย ชุมชนคลองเตย ร่วมแข่งฟุตบอลกระชับความสัมพันธ์ สร้างความสามัคคีระหว่างหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่คลองเตย

อ่าน 458,411 ครั้ง

วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่โดมกีฬา ชุมชนหมู่บ้านพัฒนา 70 ไร่ นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธานที่ปรึกษา ฝ่ายบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ประธาน กต.ตร.สน.ท่าเรือ รอง ประธานกรรมการบริหารตลาดคลองเตย พร้อมด้วยนางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ เลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป ร่วมกันเป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลอาสาบรรเทาสาธารณภัย กู้ชีพ กู้ภัยในชุมชนคลองเตย ครั้งที่ 2 เพื่อสร้างความสามัคคีระหว่างหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่คลองเตยโดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 10 ทีม ผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 100 คน ด้านนายสุชัย กล่าวว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานด้านกู้ภัย ด้านบรรเทาสาธารณภัย ที่มีมากถึง 10 ฐาน ทั้งภาครัฐและเอกชนปฏิบัติหน้าที่ออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่คลองเตยตลอด 24 ชั่วโมง บางครั้งอาจจะได้พบปะกันในเฉพาะหน้างานบางครั้งมีทีมงานหน้าใหม่ๆเข้ามาเป็นจำนวนมากแต่ไม่เคยรู้จักกันเลย การแข่งขันกีฬาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ร่างการของผู้เล่นมีสุขภาพที่แข็งแรง อีกทั้งเป็นสื่อกลางในการสร้างสัมพันธไมตรีต่อผู้อื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามขอขอบคุณผู้สนับสนุนการแข่งขันทุกภาคส่วนและขอยืนยันว่าจะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาสาบรรเทาสาธารณภัย ในปีต่อๆไปซึ่งอาจจะมีการเชิญหน่วยงานข้างเคียงเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทีมกู้ภัย ชุมชนคลองเตย ร่วมแข่งฟุตบอลกระชับความสัมพันธ์ สร้างความสามัคคีระหว่างหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่คลองเตย