ปทุมธานี( คืบหน้า) กรณียิงบ้านผู้พิพากษากลางดึกกล้องวงจรปิดจับภาพพบรถต้องสงสัยคาดอาจเป็นรถยนต์และรถ จ,ย,ย คันก่อเหตุ กระจายกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย

อ่าน 453,749 ครั้ง

คืบหน้าวันนี้ 12 สิงหาคม 2561 เมื่อเวลา14.00 น.ที่ สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จากกรณี พ.ต.ท.สุนทร รัตนพร สารวัตรวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าบ้านผู้พิพากษา กลางดึกบ้านเลขที่5หมู่3ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานี
ได้เข้าพบกับนายบรรพจน์ ยังเจริญ 46ปี ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานกลางได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณประตูรั้วบ้านพบรอยกระสุนปืนจำนวน8รูเข้าบริเวณบานประตูสังกะสีและรั้วเหล็กบ้านโดยมีหัวกระสุนทะลุไปถึงเสาปูนด้านในบ้านได้รับความเสียหายจนเป็นรอยปูนแตกนอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด9.มม.จำนวน8ปลอก พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้าเปิดเผยว่าในวันนี้ได้เชิญนายบรรพจน์ ยังเจริญ ท่านผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานกลาง มาสอบสวนเพิ่มเติมถึงประเด็นต่างๆและเรียกประชุมชุดสืบสวนและได้กระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ีเพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุุอย่างละเอียดแล้วโดยทาง พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1. พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์ เจริญ รอง ผบช.ภ.1 ได้สั่งกำชับให้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเพราะคนร้ายกล้าลงมือก่อเหตุมายิงบ้านของท่านผู้พิพากษาอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายและถ้าเป็นบ้านประชาชนคนธรรมดาจะอย่กันูอย่างไรทุกวันนี้คนร้ายไม่สนใจว่าใครเป็นใครถึงกล้าลงมือก่อเหตุได้ทุกที่ทุกเวลา พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้าเปิดเผยอีกว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของชาวบ้านที่อยู่แถวจุดเกิดเหตุทราบว่าในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุประมาณเวลา 03.10น.-03.15.น.ได้มีรถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถยนต์เก๋งสีขาวและรถจักรยานยนต์ขับผ่านหน้าบ้านที่มีกล้องวงจรปิดที่อยู่ติดกับบ้านของท่านผู้พิพากษาสักพักก็เกิดเสียงปืนดังขึ้นโดยขับรถเข้ามาทางถนนเลียบคลองเจ็ด อ.ธัญบุรีจากนั้นได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนเลียบคลองระหว่าง อ.คลองหลวง-อ.หนองเสือซึ่งขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามแยกซอยต่างๆแล้วเพื่อที่จะนำมาซูมหมายเลยทะเบียนรถทั้งสองคันและดูรูปประพันธ์สัญฐานของคนร้ายแล้วส่วนปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุเป็นกระสุนปืนขนาด9.มม.มีซีเรียลนัมเบอร์ติดอยู่ที่ปลอกกระสุนปืนอักษร D92001และD61701ซึ่งขณะนี้ได้ส่งไปให้กองทะเบียนอาวุธปืนสำนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน1นำไปเข้ากระบวนการหาที่มาของปลอกกระสุนปืนชนิดนี้แล้วว่าซื้อมาจากที่ไหนร้านใดบ้าง ซึ่งในจังหวัดปทุมธานีมีสนามยิงปืนที่ขายลูกปืนให้ประชาชนทั่วไปทั้งของหน่วยงานราชการและเอกชนจำนวน4แห่งซึ่งซีเรียลนัมเบอร์ที่บอกกระสุนปืนจะบอกที่มาได้ว่าซื้อมาล็อตไหนทางโรงงานส่งไปขายร้านใดสนามยิงปืนใดบ้างเพื่อเป็นเบาะแสคืบหน้านำไปสู่การจับกุมคนร้ายส่วนประเด็นที่คนร้ายยิงเข้าไปในบ้านถึง8นัดนั้นสันนิษฐานว่าคนร้ายต้องประสงค์ต่อชีวิตคนในบ้านแน่นอนเพราะมีเจตนายิงทั้งแนวต่ำแนวสูงโชคดีกระสุนปืนเข้าไปไม่ถึงห้องนอนด้านในอย่างไรก็ตามทางตำรวจไม่ได้ตัดประเด็นสาเหตุใด ทั้งเรื่องของการทำหน้าที่ของผู้พิพากษาท่านนี้ในเรื่องของคดีความต่างๆที่ผ่านมาอีกทั้งก่อนหน้านี้ก่อนที่ท่านผู้พิพากษาท่านนี้จะขึ้นมาดำลงตำแหน่งได้รับการโปรดเกล้าเป็นผู้พิพากษาสมบทเคยเป็นตัวแทนสหภาพแรงงานมาก่อนในสมัยการต่อต้านความไม่ถูกต้องของนายจ้างและการช่วยเหลือประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเชิงลึกไปถึงรายละเอียดต่างๆเพื่อนำมาเป็นประเด็นที่จะหาตัวคนร้ายให้แคบที่สุด ส่วนประเด็นอาจจะมีคนร้ายต้องการยิงคนในครอบครัวคนใดคนหนึ่งทางตำรวจก็จะได้เชิญมาสอบสวนต่อไป !

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปทุมธานี( คืบหน้า) กรณียิงบ้านผู้พิพากษากลางดึกกล้องวงจรปิดจับภาพพบรถต้องสงสัยคาดอาจเป็นรถยนต์และรถ จ,ย,ย คันก่อเหตุ กระจายกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย