FINAL DAY เหล่าศิลปินดาราและทีมปั่นจักรยาน “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” ถึง อ.เบตง จ.ยะลา แล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของชาวอำเภอเบตงและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย พร้อมระดมทุนช่วยเหลือเยาวชนที่เจ็บป่วย พิการ กำพร้า ขาดโอกาสทางการศึกษา ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

อ่าน 685,994 ครั้ง

วันที่ (20 ส.ค. 61) เหล่าศิลปินดาราและทีมปั่นจักรยาน “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” นำโดย “พิงกี้” สาวิกา ไชยเดช “โย” ยศวดี หัสดีวิจิตร “ตุ้ย” ธีรภัทร์ สัจจกุล ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการ สำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ และรองประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนักปั่นจักรยานมืออาชีพ ก่อพงศ์ เองตระกูล นักปั่นในทีม Whisky ผู้ที่เคยปั่นข้ามทวีปออสเตรเลีย จาก Perth สู่ Sydney และทีมจากชมรมจักรยานอำเภอเบตง ได้ร่วมปั่นจักรยานเข้าสู่พื้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา แล้ว โดยมี พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง หัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวอำเภอเบตง และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ให้การต้อนรับพร้อมร่วมบริจาคเงินเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเยาวชนที่เจ็บป่วย พิการ กำพร้า ตลอดจนยากไร้และขาดทุนทรัพย์ในการดำรงชีวิต รวมถึงขาดโอกาสทางการศึกษา ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการ สำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ และรองประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า กิจกรรมปั่นจักรยานและเจ็ทสกีสู่ 3 จังหวัดสุดแดนใต้ เป็นหนึ่งในโครงการ “เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้” ที่ดำเนินงานโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ได้เริ่มจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 10-20 สิงหาคม 2561 รวมระยะเวลา 11 วัน ซึ่งสถานที่ออกเดินทางของทั้ง 2 กิจกรรม คือ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวซึ่งใช้กีฬาเป็นสื่อนำและสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลและหน่วยงานท้องถิ่น ในด้านการพัฒนาการกีฬาเชิงท่องเที่ยว ร่วมกันระดมทุนเพื่อหารายได้และจัดสรรให้หน่วยงานต่างๆ พร้อมสร้างมุมมองเชิงบวกของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในมิติใหม่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ส่งเสริมการสร้างเอกลักษณ์และอัตลักษณ์เฉพาะของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐ ในการสร้างความสามัคคีปรองดอง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนชายแดนภาคใต้ภายในโครงการนี้สำหรับกิจกรรมเริ่มต้น ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา เส้นทางปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ – อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ระยะทางกว่า 1,300 กิโลเมตร และเส้นทาง ขี่เจ็ทสกีจากกรุงเทพฯ – หาดนราทัศน์ จังหวัดนราธิวาส ระยะทางกว่า 1,009 กิโลเมตร ประชาชนสามารถร่วมบริจาคได้ตลอดเส้นทาง หรือบริจาคโดยตรงกับศิลปินที่มาร่วมกิจกรรมเมื่อถึงบริเวณจุดพัก พร้อมทั้งสามารถโอนเงินบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี “รวมหัวใจไปให้สุด ที่แดนใต้” เลขที่บัญชี 020-2-4688504-8 หรือ ส่ง SMS พิมพ์ T ส่งไปที่ 4899503 บริจาค 50 บาท สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ทางเพจของโครงการ “Suddantai Thailand” ตลอดช่วงของโครงการทั้ง 11 วัน โดยเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมดจากทุกภาคส่วนจะสมทบทุนเข้ามูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเยาวชนที่เจ็บป่วย พิการ กำพร้า ตลอดจนยากไร้ และขาดทุนทรัพย์ในการดำรงชีวิต รวมไปถึงขาดโอกาสทางการศึกษาต่อไป ในการสร้างชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

ภาพ/ข่าว โยธิน ประชามติรัฐ อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : FINAL DAY เหล่าศิลปินดาราและทีมปั่นจักรยาน “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” ถึง อ.เบตง จ.ยะลา แล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของชาวอำเภอเบตงและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย พร้อมระดมทุนช่วยเหลือเยาวชนที่เจ็บป่วย พิการ กำพร้า ขาดโอกาสทางการศึกษา ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้