อย่างนี้ต้องส่งเสริม!!! 2 นักเรียนเก่งโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคลเข้า ขอพร ผอ.สพป.อย.1เตรียมเดินทางไปแสดงความสามารถต่างประเทศ

อ่าน 496,813 ครั้ง

วันที่ 12 ก.ย. 2561 ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา นางจุฑามาศ รอดภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) ได้นำนักเรียน 2 คนของโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) คือ ด.ญ.พรสุรางค์ สุขเจริญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1 และด.ช.ณัฐพงษ์ มีชัย นักเรียนชั้น ประถมศึกษาปีที่ 5/1 เข้าพบและขอพรจากนายดำหริ งิมสันเทียะ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา (ผอ.สพป.อย.1) ในโอกาสที่จะเดินทางไปแสดงความสามารถที่ต่างประเทศ โดยด.ญ.พรสุรางค์ สุขเจริญ เป็นตัวแทนนักเรียนไปแสดงความสามารถด้านภาษาอังกฤษ ที่ประเทศนิวซีแลนด์ในระหว่างวันที่ 16 – 22 กันยายน และ ด.ช.ณัฐพงษ์ มีชัย นักกีฬา จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา แบดมินตัน พาราลิมปิก ณ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 24 กันยายนนี้ โดยนายดำหริ งิมสันเทียะ กล่าวว่า เป็นการดีมากที่นักเรียนจะได้ไปแสดงความสามารถในต่างประเทศเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับนักเรียนที่จะเข้าร่วมเวทีใหญ่ระดับนานาชาติ จะทำให้นักเรียนจะได้แสดงความสามารถในเวทีที่มากกว่าโรงเรียน เป็นความสามารถที่ท้าทายที่นักเรียนที่มีความสามารถในตัวเขาจะได้แสดงออกมาทั้งในเรื่องศิลปวัฒนธรรมไทย และกีฬาแบดมินตัน แล้วนักเรียนยังได้ไปเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมที่งดงามของคนไทยสู่สายตาชาวโลก ส่วนอีกคนถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดในเรื่องสุขภาพและรูปร่างแต่ก็ยังมีความสามารถในการเป็นนักกีฬาทีมชาติ เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน จังหวัด และประเทศไทย แม้ว่าจะอยู่ในระดับต่างจังหวัด แต่ก็ได้รับการดูแลส่งเสริม จนมีความสามารถทั้งสองคน ที่จะไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศสืบต่อไปด้านนางจุฑามาศ รอดภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) กล่าวว่า ที่โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) เราสนับสนุนเด็กทุกด้าน สำหรับโครงการนี้เป็นการช่วยเหลือเด็กที่เก่งได้ใช้ความสามารถในการแสดงออกตั้งแต่ระดับโรงเรียนจนถึงระดับชาติ สำหรับด.ญ.พรสุรางค์ สุขเรณู ที่จะไปแสดงความสามารถในด้านรำไทยด้วยการถ่ายทอดเป็นภาษาอังกฤษให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยการรำไทยถักร้อยปลาตะเพียน ถึงแม้ว่าจะเก่งทางด้านภาษาอังกฤษในโรงเรียน แต่ไม่ใช่ว่าจะเก่งที่สุดสำหรับที่อื่น ทางโรงเรียนจึงต้องจ้างครูชาวต่างชาติชาวฟิลิปปินส์มาช่วยสอนพิเศษในการพัฒนาด้านการใช้ภาษาและพัฒนาบุคลิกภาพอีกทางส่วน ด.ช.ณัฐพงษ์ มีชัย น้องโปเต้ แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์เหมือนกับคนอื่นทั่วไป แต่ก็มีความสามารถในด้านกีฬา ซึ่งทางผู้ปกครองให้ความสนใจให้การสนับสนุนเด็กจึงมีโอกาสได้แสดงความสามารถ ส่วนทางโรงเรียนก็ให้การสนับสนุนให้ความรู้เพิ่มเติม ดูแลเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพ การรับประทานอาหารให้ถูกวิธีมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีโค้ชคอยฝึกสอนในการเล่นกีฬา และคนที่คอยดูแลตลอดก็คือครูประจำชั้น ที่จะประสานในทุกเรื่องระหว่างผู้ปกครองกับโรงเรียนในการดูแลเด็กอย่างไรด.ญ.พรสุรางค์ สุขเรณู อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.2 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1 ครูประจำชั้น 1. นายไพรัช ทันกลาง. 2. น.ส.อรอุมา ขันธพาลี เกรดเฉลี่ย 3.89 ความสามารถพิเศษ : รำไทย คติประจำใจ : คิดทุกอย่างที่ทำแต่อย่าทำทุกอย่างที่คิด

ด.ช.ณัฐพงษ์ มีชัย (โปเต้) นร.ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) นักกีฬา para Badminton ทีมชาติไทย ประเภท ss6 ครูประจำชั้น นายนาริส มะลิซ้อน ความสามารถด้านอื่นๆ รางวัลระดับ เหรียญทองการแข่งขันการแสดงตลก งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยาเขต 1ผลงานที่ผ่านมา 1.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 para Badminton International ประเภท ss6(29 กรกฎาคม 2561) 2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 para Badminton Thailand (29 สิงหาคม 2561)

ภาพ-ข่าว ยุพิน ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อย่างนี้ต้องส่งเสริม!!! 2 นักเรียนเก่งโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคลเข้า ขอพร ผอ.สพป.อย.1เตรียมเดินทางไปแสดงความสามารถต่างประเทศ