กอ.รมน.จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 2 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

อ่าน 486,793 ครั้ง

พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ได้เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2561 เพื่อเชิญชวนทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศร่วมแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการจัดกิจกรรมบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยยึดแนวทางการปฏิบัติตามปี 2560 ได้แก่ พิธีทำบุญตักบาตร, พิธีทางศาสนาของศาสนาต่างๆ หรือกิจกรรมอื่นๆ ตามความเหมาะสม ในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2561 ประกอบกับรัฐบาลได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 อย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ

ในการนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะ รอง ผอ.รมน. ได้ขอให้ทุกหน่วยงานสนับสนุนการจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุลอุทิศถวาย ทั้งในเรื่องการเตรียมงาน การประชาสัมพันธ์และการอำนวยความสะดวกให้กับพสกนิกรที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะการเดินทางมายังบริเวณสถานที่จัดงาน โดยให้ประสานงานกับส่วนราชการประจำจังหวัด พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองในวันดังกล่าวด้วย

พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. จึงได้มอบหมายให้หน่วยงานของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 เวลา 07.00 น. โดยมีข้าราชการ กอ.รมน. และมวลชน กอ.รมน. เข้าร่วมในพิธีตักบาตรพระสงฆ์, พิธีสวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญพระราชกุศล ณ บริเวณอาคารรื่นฤดี กอ.รมน. โดยมี พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธานในพิธีฯ

นอกจากนี้ พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า กอ.รมน. ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทั่วประเทศร่วมสวมเสื้อสีเหลือง ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 เข้าร่วมกิจกรรมบำเพ็ญกุศลทางศาสนาในทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ 13 ตุลาคม 61

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กอ.รมน.จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 2 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร