จากกรณีหนุ่มพิการขาลีบ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าได้ถูกญาติของตนเองรายหนึ่งหลอกให้ขายฝากบ้านที่อยู่”เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกคู่กรณีเข้ามาตกลงไกล่เกลี่ยกันแต่ปรากฏว่าทางคู่กรณีก็ไม่เข้ามาตกลง ดังนั้นจึงได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี”

อ่าน 365,745 ครั้ง

จากกรณีนายชัชกานต์ ได้นำบ้านและที่ดินดังกล่าวนำไปขายฝากกับญาติ รายหนึ่งเอาไว้ในราคา 350,000 บาทเ มื่อวันที่ 24 ก.พ.60จนกระทั่งในวันหมดสัญญาคือวันที่ 24 ก.พ.61 ที่ผ่านมา นายชัชกานต์  ได้ติดต่อไปญาติคนดังกล่าวเพื่อขอไถ่ถอนบ้านและที่ดินคืน ปรากฎว่าทางญาติคนดังกล่าวได้บอกว่าไม่เป็นไรอีกประมาณ 2 วันก็ได้เราเป็นญาติกันไม่ต้องห่วงเพราะญาติ ทำให้หลงเชื่อ จากนั้นก็ได้มีการทวงถามมาโดยตลอดแต่กลับได้รับการปฎิเสธ จนกระทั่งทางญาติได้อ้างว่า นายชัชกานต์ ผิดสัญญาหากจะไถ่ถอนคืนต้องนำเงินมาไถ่ถอนจำนวนทั้งสิ้น 3,000,000 บาทจึงคาดว่าตนน่าจะถูกโกงจึงได้หอบหลักฐานการคุยและตกลงเรื่องการไถ่ถอนบ้านและที่ดิน เดินทางไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.วังน้อย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 61 ว่าตนเองไม่เคยทำผิดสัญญาแต่อีกฝ่ายใช้กลอุบายทำให้หลงเชื่อ และยังถูกข่มขู่พร้อมทั้งบังคับให้นายชัชกานต์เซ็นเอกสารยินยอมในกรรมสิทธิ์บ้านและที่ดินดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พ.ย  นายชัชกานต์ แสงเงินอ่อน  อายุ 44 ปี พิการขาลีบ พร้อมกับนาย พัฒนะศักดิ์  โอสถานนท์ ทนายความ ได้เดินทางมาที่สภ.วังน้อย พบกับ พ.ต.ท เดชา  รัตนภักดี สว(สอบสวน) สภ.วังน้อย พร้อมทั้งนำเอกสารมาแจ้งความเดำเนินคดีอาญาแก่บุคคลที่เข้ารื้อถอนบ้านพักอาศัยของนายชัชกานต์ฯ นาย พัฒนะศักดิ์  โอสถานนท์ ทนายความ เผยว่า วันนี้ได้พานายชัชกานต์ แสงเงิน ซึ่งเป็นคนพิการขาลีบมาแจ้งความดำเนินคดีอาญาแก่ผู้ที่บุกรุกและรื้อถอนบ้านพักอาศัยจนกระทั่งนายชัชกานต์ฯไม่มีที่อยู่อาศัย โดยที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ทางด้านนายชีชกานต์ฯ ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐานเอาไว้แล้วเพื่อให้ทางคู่กรณีเข้ามาตกลงไกล่เกลี่ยกันแต่ปรากฏว่าทางคู่กรณีก็ไม่เข้ามาตกลง ดังนั้นจึงได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.เดชา รัตนภักดี สว.(สอบสวน) สภ.วังน้อย กล่าวว่าจากกรณีดังจะได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนอีกครั้งต่อไป

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จากกรณีหนุ่มพิการขาลีบ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าได้ถูกญาติของตนเองรายหนึ่งหลอกให้ขายฝากบ้านที่อยู่”เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกคู่กรณีเข้ามาตกลงไกล่เกลี่ยกันแต่ปรากฏว่าทางคู่กรณีก็ไม่เข้ามาตกลง ดังนั้นจึงได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี”