แม่ฮ่องสอน:ห้วยน้ำดังหนาวจัดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 11 องศาเซลเซียส ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชอบอากาศหนาวและสัมผัสกับทะเลหมอกตระการตา

อ่าน 584,373 ครั้ง

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเช้าวันนี้ อุณหภูมิที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ ลดลงเหลือเพียง 11 องศาเซลเซียส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ได้เดินทางมาเที่ยวชมทะเลหมอกและถ่ายรูปเซลฟี่กับบรรยากาศหนาว และมีลมแรงบริเวณกิ่วลมอย่างคับคั่งนอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่ห้วยน้ำดังแล้ว ที่น้ำพุร้อนโป่งเดือด ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุด 13°C สูงสุด 28°C ปริมาณน้ำฝน 0 มม. สถิตินักท่องเที่ยว 68 คน พักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติ 0 คน เหตุการณ์ทั่วไป ปกติ ส่วนที่โป่งน้ำร้อนท่าปาย ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อุณหภูมิต่ำสุด 17°C สูงสุด 30°C ปริมาณน้ำฝน 0 มม. สถิตินักท่องเที่ยว 211 คน พักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติ 0 คน สถิตินักท่องเที่ยว รวม 562 คน พักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติ 48 คน

ภาพ/ข่าว รุจิรา ศรีมูล ทีมข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน:ห้วยน้ำดังหนาวจัดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 11 องศาเซลเซียส ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชอบอากาศหนาวและสัมผัสกับทะเลหมอกตระการตา