แม่ฮ่องสอน:เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งโป่งมิตรภาพที่ 78 อ.ปาย ร่วมมือร่วมใจผลิตโคมไฟโบราณกว่าพันลูก เพื่อร่วมกันสืบสานวัฒนธรรม

อ่าน 593,660 ครั้ง

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ณ โรงเรียนบ้านทุ่งโป่งมิตรภาพที่ 78 บ้านทุ่งโป่ง หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เด็กนักเรียนได้ร่วมมือร่วมใจกันผลิตโคมไฟโบราณ กว่าพันลูก เพื่อร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมและนำไปร่วมงานเทศกาลโคมไฟโบราณและอาหารถิ่นเมืองปายแม่ฮ่องสอน โดยนางอาภรณ์ แสงโชติ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอปายได้เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมของอำเภอปายในเรื่องของโคมไฟโบราณ สภาวัฒนธรรมอำเภอปาย ร่วมกับ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน และอีกหลายภาคส่วนทั้ง ภาครัฐ และเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลโคมไฟโบราณและอาหารถิ่นเมืองปายแม่ฮ่องสอนขึ้น ระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 นี้ ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยภายในงานมีกิจกรรมร่วมถวายโคมโบราณเพื่อเป็นพุทธบูชา / ชมขบวนแห่โคมหลากหลายชาติพันธุ์กว่า 14 ขบวน / ชม ชิม ช็อป อาหารถิ่นเมืองปายในรูปแบบตลาดย้อนยุค / การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทใหญ่ / กิจกรรมสาธิตการทำโคมโบราณ/ และการรำวงย้อนยุค จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมงานในครั้งนี้ได้ ตามวันและเวลาสถานที่ดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ ที่ สภาวัฒนธรรมอำเภอปาย โทร. 094-8639195

ภาพ/ข่าว รุจิรา ศรีมูล ทีมข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน:เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งโป่งมิตรภาพที่ 78 อ.ปาย ร่วมมือร่วมใจผลิตโคมไฟโบราณกว่าพันลูก เพื่อร่วมกันสืบสานวัฒนธรรม