สระบุรี-แม่ค้าร้านขายทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล แจกเงินและข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับเด็ก ผู้พิการ และประชาชน ในพื้นที่ใกล้เคียงตลาดเป็นประจำทุกปี

อ่าน 376,311 ครั้ง

วันนี้(05/12/61) เวลา 17.00 น. ณ ร้านเจ๊นวยขายทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล ตลาดวงษ์ทอง(ตลาดล้ง สระบุรี) ติดกับ บขส.สระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นางณัฐฐารินทร์ ศรีโสภณ และครอบครัว ได้จัดเตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง ผัก ผลไม้ กว่า 400 ชุด มูลค่ากว่า 50,000 บาท เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้พิการ คนชรา เด็ก และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงตลาดวงษ์ทอง นอกจากนี้ยังได้เตรียมเงินไว้ สำหรับแจกเด็กๆ และผู้พิการ คนชรา โดยแจกเด็กคนละ 50 บาท คนพิการคนละ 500 บาท คนชราคนละ 300 บาท โดยกิจกรรมการมอบข้าวสารอาหารแห้งได้จัดติดต่อกันมากว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งประชาชนในละแวกใกล้เคียงต่างก็จะทราบกันดีว่าทางนางณัฐฐารินทร์หรือเจ๊เอ๋จะแจกข้าวสารอาหารแห้งในวันสำคัญเสมอ เงื่อนไขวิธีการแจกก็จะเปิดให้ประชาชน ผู้พิการ คนชรา เด็ก เข้ามารับบัตรคิวได้ตั้งแต่เช้าจนถึงบัตรคิวหมด บัตรคิวจะแยกแต่ละประเภทชัดเจน และจะเริ่มแจกข้าวสารอาหารแห้งและเงินในเวลา 17.00 น. นางณัฐฐารินทร์หรือเจ๊เอ๋ กล่าวว่า ตนเองเคยลำบากมาก่อน เมื่อตนประกอบอาชีพขายผลไม้ และทำธุรกิจเสริมบ้าง พอมีรายได้เพิ่มขึ้น มีฐานะดีขึ้นก็อยากจะช่วยเหลือและแบ่งปันให้กับคนอื่นบ้าง ซึ่งตนเข้าใจดีเพราะเคยจนมาก่อน สำหรับกิจกรรมแบบนี้ตนจะทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะถือว่าเป็นการช่วยเหลือและแบ่งปันแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

สำหรับผู้ที่มารับแจกในครั้งนี้ต่างยิ้มแย้มและดีใจ ต่างก็อวยพรให้เจ๊เอ๋ค้าขายร่ำรวยจะได้มีเงินมาซื้อสิ่งของแจกกับคนยากคนจนแบบนี้ต่อไป

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-แม่ค้าร้านขายทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล แจกเงินและข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับเด็ก ผู้พิการ และประชาชน ในพื้นที่ใกล้เคียงตลาดเป็นประจำทุกปี