หมอหนองบัวฯปลุกกระแสคนรักสุขภาพ ”ญ่างหัน แล่นจั่น ปั่นม่วน อำเภอศรีบุญเรือง” กับชาวอำเภอศรีบุญเรือง วิ่งมินิมาราธอน ร่วม 2,500 คน

อ่าน 674,928 ครั้ง

วันที่(16 ธค.61)เมื่อเวลา 05.30 น.บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลศรีบุญเรือง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ประชาชนชาวอำเภอศรีบุญเรือง และนักวิ่งที่รักสุขภาพจากอำเภอ จังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน”ญ่างหัน แล่นจั่น ปั่นม่วน อำเภอศรีบุญเรือง” ครั้งที่ 1 โดยมี นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู และ พญ.ดวงสุดา ดาวเศรษฐ์ ผอ.โรงพยาบาลศรีบุญเรือง นายสุภโชค พนาลิกุล นายอำเภอศรีบุญเรือง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นายกเทศมนตรีตำบลโนนสูงเปลือย รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล ร่วมกันปล่อยนักวิ่งร่วม 2,500 คน ระยะทางการแข่งขัน 5.5 กม.และ10.5 กม.เพื่อเป็นการระดมทุนในการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์และปรับปรุงตึกศัลยกรรมโรงพยาบาลศรีบุญเรือง ให้การบริการประชาชนได้อย่างมีคุณภาพ นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าที่ผ่านมาหน่วยงานในสังกัดทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขของจังหวัดหนองบัวลำภู ทั้งโรงพยาบาลหนองบัวลำภู โรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และ โรงพยาบาลศรีบุญเรือง ต่างก็จัดให้มีกิจกรรมรักสุขภาพของประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ให้หันมาออกกำลังกายอันเป็นการปลุกกระแสคนรักสุขภาพด้วยการเดิน-วิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนในรายการ แล่นบักคัก หมอชวนวิ่ง แล่นอาดหลาด ญ่างหัน แล่นจั่น ป่วนม่วน และ วิ่งด้วยใจ ให้ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นเกาะป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้เป็นเบื้องต้นก่อนจะเข้ารับการรักษาในขั้นสุดท้าย ในขณะที่ นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู บอกว่าการดูแลสุขภาพถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับมนุษย์ทุกคน เพราะสุขภาพของคนเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนเรานั้นมีอายุยืนปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลายได้ ในปัจจุบันสังคมในประเทศไทยได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากในเรื่องของการใช้แรงงาน หันเปลี่ยนมาเป็นการทำงานที่นั่งโต๊ะทำงานเป็นจำนวนมากอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณโดยไม่รู้ตัว ไม่ใช่แต่การทำงานเรื่องเดียวยังมีเรื่องของการใช้ชีวิตในประจำวันแบบเร่งรีบอาจส่งผลให้เกิดความเครียดได้ แล้วยิ่งในปัจจุบันการทำงานก็เริ่มเยอะมากขึ้นจึงไม่มีเวลาที่จะดูแลสุขภาพ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เท่าที่ควร การออกกำลังกายเป็นยารักษาโรคอีกรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณนั้นแข็งแรงได้ รวมไปถึงเรื่องการรับประทานอาหารด้วยในตอนนี้ชีวิตประจำวันของคนทำงานบางส่วนก็ยังทานอาหารที่ไม่มีคุณภาพอย่างเช่น อาหารสำเร็จรูปทั้งหลายที่มี โปรตีน หรือ มีวิตามินน้อยกว่าการรับประทานอาหารทั่วไป อีกทั้งยังมีเรื่องของการไม่ดูแลสุขภาพของตนเองอีกด้วย หมอสุรพงษ์ฯบอกมาด้วยความเป็นห่วง

ข้อมูลภาพ/ข่าว สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์ หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หมอหนองบัวฯปลุกกระแสคนรักสุขภาพ ”ญ่างหัน แล่นจั่น ปั่นม่วน อำเภอศรีบุญเรือง” กับชาวอำเภอศรีบุญเรือง วิ่งมินิมาราธอน ร่วม 2,500 คน