ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู เปิดงานวันกีฬาแห่งชาติ เทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมมอบเกียรติบัตร เงินค่าเหรียญรางวัลแก่หน่วยงาน บุคคล และนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดหนองบัวลำภู ในรอบปีที่ผ่านมา

อ่าน 586,748 ครั้ง

วันที่(16 ธค.61)เมื่อเวลา 09.30 น.ณ ริมบึงหนองบัว หลังอนุสาวรีย์ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2561 เทิดพระเกียรติพระปรีชาสามารถด้านกีฬาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตรโดยมี นายเวียงชัย แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าสำนักงานจังหวัดหนองบัวลำภู นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู นายสุรธี สุทธิโสภาพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฯผู้ฝึกสอน นักกีฬา เข้าร่วมกิจกรรม นายสุรธี สุทธิโสภาพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าสืบเนื่องจาก วันที่ 16 ธันวาคมของทุกปี เป็น “วันกีฬาแห่งชาติ” เพื่อน้อมรำลึกถึงวันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์การกีฬาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขจัน “กีฬาเรือใบ ประเภท โอ.เค.”ในกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 9-16 ธันวาคม 2510 ณ กรุงเทพมหานคร และทรงได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาเรือใบ ประเภท โอ.เค. จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ให้เกียรติมอบเกียรติบัตรแก่หน่วยงาน บุคคล ที่ให้การสนับสนุนการกีฬาในรอบปีที่ผ่านมา พร้อมเกียรติบัตรเงินค่าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เชียงฮายเกมส์ ณ จังหวัดเชียงราย ที่นักกีฬาตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู เข้าร่วมการแข่งขันและได้เหรียญรางวัล โดยในวันนี้ได้มอบเงินค่าเหรียญรางวัล เหรียญเงิน จำนวน 3 เหรียญเป็นค่ารางวัลเหรียญละ 10,000 บาท จากกีฬาประเภทมวยสากลสมัครเล่น และ เจ๊ตสกี และอีก 4 เหรียญทองแดง เป็นค่ารางวัลเหรียญละ 5,000 บาท จำนวน 4 เหรียญทองแดงจากการแข่งขันเจ๊ตสกี มวยไทยสมัครเล่น มวยสากลสมัครเล่น และมวยปล้ำ ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู และผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้บันทึกภาพร่วมกันในรอบ 1 ปีที่เวียนมาบรรจบเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ อีกครั้งหนึ่ง

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู เปิดงานวันกีฬาแห่งชาติ เทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมมอบเกียรติบัตร เงินค่าเหรียญรางวัลแก่หน่วยงาน บุคคล และนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดหนองบัวลำภู ในรอบปีที่ผ่านมา