นักวิ่งผู้ใจบุญ ท้าลมหนาว ร่วม 3,000 คน ”เดิน-วิ่งด้วยใจ ให้ผู้ป่วยติดเตียง”มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 เพื่อการกุศลจัดหางบประมาณช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ให้มีคุณภาพชีวิต ที่ดีขึ้น

อ่าน 476,906 ครั้ง

วันนี้(6 มค.62)เมื่อเวลา 05.30 น.ณ สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งท้าลมหนาวผู้ใจบุญ และมอบรางวัลแก่นักวิ่งที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศ จากทั่วสารทิศที่บริจาคเงินและสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน”เดิน-วิ่งด้วยใจ ให้ผู้ป่วยติดเตียง”มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 โดยมีนางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง นพ.สสจ.หนองบัวลำภู นางศรัณยา สุวรรณพรหม ประธาน สภา.อบจ.หนองบัวลำภู คณะผู้บริหาร ส.อบจ.หนองบัวลำภู นักวิ่งผู้ใจบุญอายุตั้งแต่รุ่นเยาว์วัย อายุ 4 ขวบ จนถึงวัย 87 ปี เข้าร่วมแข่งขันร่วม 3,000 คน นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู เปิดเผยว่าปัจจุบัน ประเทศไทยใกล้ เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ อย่างเต็มขั้นแล้ว และเนื่องด้วยความเจริญก้าวหน้า ทางเทคโนโลยี ส่งผล ให้ประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ และประชาชนทั่วไปประสบปัญหาด้านสุขภาพ ที่เกิดจากโรคไร้เชื้อ และอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น กองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพ ที่จำเป็นต่อสุขภาพจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ทำการสำรวจเมื่อปี 2560 พบว่า มีผู้ป่วยติดเตียง มากกว่า 400 ราย ที่ต้องการความช่วยเหลือโดยที่หน่วยงานของภาครัฐ และเอกชน ยังไม่สามารถดูแล ได้อย่างทั่วถึงเนื่องด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณ และระเบียบ ข้อบังคับ ด้วยเหตุนี้ กองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพ ที่จำเป็นต่อสุขภาพจังหวัดหนองบัวลำภู จึงได้จัดโครงการ ”เดิน-วิ่งด้วยใจ ให้ผู้ป่วยติดเตียง”มินิมาราธอน ขึ้นและครั้งนี้ เป็นการจัด ครั้งที่ 2 โดยมีเป้าหมายเพื่อการกุศลจัดหางบประมาณช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ให้มีคุณภาพชีวิต ที่ดีขึ้น อีกทั้ง เป็นการปลุกกระแส ให้คนหันมาออกกำลังกาย ซึ่งการวิ่งเพื่อสุขภาพในครั้งนี้ จะช่วยป้องกันโรค ไม่ให้ กลายเป็น ผู้ป่วยติดเตียงได้ในอนาคต โดยมีนักวิ่งผู้ใจบุญสมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง เดิน – วิ่งระยะทาง 2.2 กิโลเมตร วิ่งฟันรัน ระยะทาง 4.5 กิโลเมตร และวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีหน่วยงานภาคเอกชนบริจาคเงินสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ร่วม 150,000 บาท พร้อมมีโรงเลี้ยงจากภาคเอกชนให้การสนับสนุนอย่างเพียงพอ

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นักวิ่งผู้ใจบุญ ท้าลมหนาว ร่วม 3,000 คน ”เดิน-วิ่งด้วยใจ ให้ผู้ป่วยติดเตียง”มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 เพื่อการกุศลจัดหางบประมาณช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ให้มีคุณภาพชีวิต ที่ดีขึ้น