สระบุรี-มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดสระบุรี นำเงินและสิ่งของพระราชทานมอบช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย

อ่าน 437,652 ครั้ง

วันที่(10/01/62) เวลา 14.00 น. นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดสระบุรี นำเงินและสิ่งของพระราชทาน ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบให้กับมอบให้กับนายจำรัส สุขศรี อายุ 44 ปี ผู้ประสบอัคคีภัย ณ บ้านเลขที่ 2/25 ซอย 10 ถ.เทศบาล 4 ตำบลปากเพรียว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ในการนี้นางวรสุดา รัตนสุคนธ์ นายเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรดีได้นำสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคและบริโภคนำไปมอบให้ด้วย นอกจากนี้ พ.อ.เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.กอ.รมน.จ.สระบุรี พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี นางเพชรรัตน์ เลิศรัตน์ ท้องถิ่นจังหวัดสระบุรี นางรชธร พูลสิทธิ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี เรือตรีศรัณยวัชร พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองสระบุรี พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ดร.ภาณุพงศ์ ทิพยเศวต นายกฯ ทม.เมืองสระบุรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมมอบเครื่องอุปโภคและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นด้วยโดยนายจำรัส สุขศรี เป็นผู้ประสบอัคคีภัย โดยบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลังเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 ซึ่งในบ้านหลังนี้มีนายจำรัส สุขศรี ผู้อยู่อาศัยเพียงคนเดียว โดยในเบื้องต้นทางเทศบาลเมืองสระบุรี อำเภอเมืองสระบุรี เหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรีได้เข้าให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นและทาง มณฑลทหารบกที่ 18 ได้สนับสนุนกำลังพลเข้าช่วยรื้อถอนและขนย้ายเศษวัสดุที่ได้รับความเสียหาย และจังหวัดสระบุรีได้พิจารณาใช้เงินสำรองจ่ายมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ที่มีอยู่ทางจังหวัดให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย เป็นเงินสดค่าวัสดุซ่อมแซมก่อสร้างที่อยู่อาศัย จำนวน 33,000 บาทและเป็นสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้นโดยจัดซื้อเครื่องครัว เครื่องนอน ตามความเหมาะสม ในวงเงินครอบครัวละ 3,000 บาททั้งนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีความห่วงใยพสกนิกร ที่ได้รับความเดือนร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นำเงินช่วยเหลือ ตามหลักเกณฑ์การพิจารณาการจ่ายเงินสำรองจ่ายมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่มีอยู่ทางจังหวัด ในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี ขอบคุณ สนง.ปชส.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดสระบุรี นำเงินและสิ่งของพระราชทานมอบช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย