แม่ฮ่องสอน:ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ รายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยว เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

อ่าน 539,828 ครั้ง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 มกราคม 2562 นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ รายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยว จำนวนกว่า 40  คน รับประทานอาหารเย็น ที่ ร้านอาหารใบเฟิร์น ถนนขุนลุมประพาส ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ภายหลังจากการท่องเที่ยว ที่อำเภอปาย และได้เดินทางเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของตัวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน อาทิเช่น บ้านจ่าโบ่ / ภูโคลนคันทรีคลับ / วัดพระธาตุดอยกองมู / วัดจองคำ วัดจองกลาง /  และถนนคนเดินเมืองแม่ฮ่องสอน  ด้านนายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้ประสานงานกับรายการผจญภัยไร้พรมแดน เพื่อมาเก็บข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมกับมีการนำนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ เพื่อก่อให้เกิดการเดินทางที่เชื่อมโยงและกระจายตัวด้านการท่องเที่ยวทั้งจังหวัดฯ โดยในทริปนี้นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมาจากกรุงเทพฯ เดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนที่อำเภอปาย แล้วเดินทางมาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในตัวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน และในวันถัดไปจะเดินทางไปเที่ยวชมเพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อำเภอแม่ลาน้อย  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน จะได้ดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะให้ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนนั้น เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยว และกระจายไปทั่วทุกอำเภอ  โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน หรือช่วง โลว์ซีซั่น เพื่อนำมาเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยว ซึ่งแม่ฮ่องสอนนั้น ช่วงกรีนซีซั่นจะมีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติเป็นอย่างมาก กิจกรรมดังกล่าว จึงถือได้ว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนในแต่ละพื้นที่ ได้เป็นอย่างดี    

ภาพ/ข่าว รุจิรา ศรีมูล ทีมข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน:ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ รายการผจญภัยไร้พรมแดน นำนักท่องเที่ยว เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น