มุกดาหาร:เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจยึดกระเทียมเถื่อน ลักลอบนำเข้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

อ่าน 453,672 ครั้ง

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 เวลา 07.30 น. สนง.พานิชย์จังหวัดมุกดาหาร บูรณาการร่วมกับ กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร ,ร้อย.ทพ.2110,กกล.รส.จว.ม.ห.,และศุลกากรมุกดาหาร ออกตรวจสอบกระเทียมที่นำเข้าจากต่างประเทศ รายละเอียดดังนี้กรณีที่มีการตรวจยึดได้ที่ท่าน้ำบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จว.ม.ห. โดยเป็นกระเทียมที่มีการลักลอบนำเข้ามาโดยทางเรือข้ามฟากจาก สปป.ลาว จำนวน ๑๒ กระสอบ ซึ่งได้ดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว ไม่พบผู้ที่แสดงความเป็นเจ้าของ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและของกลางต่อไปจากนั้นได้ทำการตรวจสอบสถานที่จัดเก็บกระเทียมที่นำเข้าจากต่างประเทศ ดังนี้ บจก.บริบูรณ์ ปรากฏว่า มีกระเทียมที่แสดงหลักฐานการเสียภาษีเรียบร้อย จำนวน 90 กระสอหจก.จำรัสมุกดาหารการค้า ตรวจสอบพบกระเทียมเสียภาษีเรียบร้อย จำนวน 530 กระสอบ แต่มีการตรวจสอบหอมหัวใหญ่จำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ประกอบการยังไม่มีการแสดงหลักฐานการได้มา จึงทำการตรวจยึดไว้เพื่อรอการชี้แจง 

หจก.รัศมีกิจรุ่งเรือง ตรวจสอบพบกระเทียมที่เสียภาษีเรียบร้อย จำนวน 634 กระสอบ หลังจากนั้นได้รับข่าวว่ามีการลักลอบนำเข้ากระเทียมจากท่าเรือแห่งเดิม จึงได้ทำการเร่งกลับไปตรวจสอบ พบว่ามีการขนกระเทียมขึ้นมาไว้ที่ฝั่ง จำนวน 70 กระสอบ แต่ไม่พบผู้กระทำผิดและแสดงความเป็นเจ้าของ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและของกลางต่อไป

ภาพ/ข่าว เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว เซเว่นเดย์นิวส์ มุกดาหาร รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มุกดาหาร:เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจยึดกระเทียมเถื่อน ลักลอบนำเข้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น