กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกับ ศอ.บต. และหน่วยงานในพื้นที่ แถลงจัด “THAI FIGHT เบตง” คืนความสุข กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้

อ่าน 628,771 ครั้ง

วันนี้(16..62) ที่ห้องประชุมชั้น2  โรงแรมแกรนด์แมนดารินอำเภอเบตงจังหวัดยะลาพลโทจตุพรกลัมพสุตรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้าเป็นประธานการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลกTHAI FIGHT เบตงโดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐภาคเอกชนร่วมแถลงข่าวได้แก่จังหวัดยะลา, ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้,  กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้, อำเภอเบตง, เทศบาลเมืองเบตง,  สถานกงสุลใหญ่เมืองปีนังโดยมีสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม พลโทจตุพรกลัมพสุตรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้ากล่าวว่าตามที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4  ส่วนหน้า  ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, จังหวัดยะลาและเทศบาลเมืองเบตง  ได้กำหนดจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก“THAI FIGHT เบตงขึ้นในวันเสาร์ที่29 มิถุนายน2562  ตั้งแต่เวลา18.00 . เป็นต้นไป  สนามกีฬากลางอำเภอเบตงจังหวัดยะลาเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน  เพื่อส่งเสริมกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของเมืองเบตงให้เป็นที่รู้จักในสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ตลอดจนได้เห็นถึงศักยภาพของการเป็นเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ  มั่นคงมั่งคั่งยั่งยืน  ซึ่งเป็นต้นแบบเมืองเศรษฐกิจของจังหวัดชายแดนภาคใต้  ที่มีความสมบูรณ์ในทุกด้านทั้งการท่องเที่ยวเศรษฐกิจและความเป็นอัตลักษณ์ทางศาสนาและวัฒนธรรม ด้านพ...อนันต์บุญสำราญนายอำเภอเบตงกล่าวว่าในช่วงที่จะมีการจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก“THAI FIGHT เบตงอำเภอเบตงจังหวัดยะลา  ได้เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเบตงระหว่างวันที่25 -29 มิถุนายน2562เพื่อส่งเสริมกระตุ้นการท่องเที่ยว  เนื่องจากอำเภอเบตงยังเป็นเมืองที่น่าอยู่อากาศดีอาหารอร่อยมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจหลายแห่ง  อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้คึกคักอีกด้วย นายนพรัตน์พุทธรัตนมณีรองประธานอำนวยการจัดการการแข่งขันชกมวยไทยโลกTHAI FIGHT กล่าวว่าสำหรับจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก“THAI FIGHT เบตงนำโดยแสนชัยพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์, เต็งหนึ่งศิษย์เจ๊สายรุ้ง, ... .รุจิรวงศ์, สมิงเดชเดชไฟฟ้าและนักมวยชื่อดังอีกหลายคู่  ถือเป็นการคืนความสุขให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  จึงเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ  และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  ให้มารับชมการแข่งขันชกมวยไทยโลก“THAI FLIGHT เบตงในครั้งนี้กันให้มากๆเพราะTHAI FIGHT กลายเป็นการแข่งขันชกมวยไทยระดับโลกไปแล้วที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าวโยธิน  ประชามติรัฐ  .เบตง.ยะลา  รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกับ ศอ.บต. และหน่วยงานในพื้นที่ แถลงจัด “THAI FIGHT เบตง” คืนความสุข กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้