ภูเก็ต”เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่วิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ตปีที่ 14 “เดสติเนชั่น มาราธอน” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียมีนักวิ่ง 13,000 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วม

อ่าน 583,796 ครั้ง

วันที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 ณ ลากูน่าโกรฟนาวาตรีวรวิทย์เตชะสุภากูรผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างประเทศพร้อมด้วย  นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูรอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานายประกอบวงศ์มณีรุ่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  ในรายการมาราธอนลากูน่าภูเก็ต2019 โดยวันนี้เป็นการปล่อยตัวนักวิ่งที่เข้าร่วมแข่งขันระยะทาง10.5 กม. ,5 กมและ 2 กมโดยมีนางบุษยาใจเปี่ยมประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต, นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกรผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานภูเก็ต, นายราวีชานดรานกรรมการผู้จัดการลากูน่าภูเก็ต, มิสเตอร์แอนโธนีโลรองประธานกรรมการกลุ่มลากูน่าภูเก็ตและมิสเตอร์โรมันฟลอสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไปจีเอเออีเว้นส์  หัวหน้าส่วนราชการ, ประชาชนและสื่อมวลชนเข้าร่วม สำหรับกิจกรรมLaguna Phuket Marathon 2019 กำหนดจัดระหว่างวันที่8-9 มิถุนายน 2562 โดยปีนี้มีนักวิ่งสนใจเข้าร่วมกว่า13,000 จาก50 ประเทศทั่วโลกถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมด้านกีฬาเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สร้างค่านิยมการแข่งขันกีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการทิ้งขยะให้เป็นที่สอดคล้องกับการร่วมสร้างจังหวัดสีเขียวนอกจากนี้วิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ต” นับได้ว่าเป็นงานสำคัญประจำปีในปฏิทินกีฬาจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นสนามที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมากที่สุดของจังหวัดและเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาชั้นนำระดับโลก เนื่องจากสถานที่ที่มีความพร้อมทั้งที่พักและสนามวิ่งซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่นักวิ่งและครอบครัวได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญคือด้านคุณภาพมาตรฐานของการจัดการวิ่ง ที่นักกีฬาสามารถนำผลและสถิติการวิ่งไปใช้ประโยชน์ในการจัดอันดับการวิ่งในระดับสากลได้ด้วย ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมารายการวิ่งได้ทำลายสถิติจำนวนนักวิ่งที่เข้าร่วมงานทุกปีโดยพบว่านักวิ่งมากกว่า80% มาจากนอกพื้นที่จังหวัดภูเก็ตทั้งจากทั่วประเทศและทั่วโลก จึงทำให้เกิดการใช้จ่ายมากมาย ทั้งในเรื่องของอาหาร, ที่พักโดยปีที่ผ่านมาเกิดรายได้จากการท่องเที่ยวมากถึง146 ล้านบาทโดยนักวิ่งจากต่างประเทศอัตราเฉลี่ยพักแรมประมาณ 10 วัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ภูเก็ต”เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่วิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ตปีที่ 14 “เดสติเนชั่น มาราธอน” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียมีนักวิ่ง 13,000 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วม