มุกดาหาร”หนีไม่รอด ตร. รวบหนุ่มหนีหมายศาลคดีค้ายาบ้าถูกศาลพิพากษาจำคุก 33ปี

อ่าน 458,784 ครั้ง

จังหวัดมุกดาหารตำรวจชุดสืบเมืองมุกดาหารร่วมฝ่ายความมั่นคงกอ.รมน.นำกำลังบุกจับผู้ต้องหาหลบหนีหมายศาลคดีค้ายาบ้าถูกศาลพิพากษาจำคุก33 ปีหนีมากบดานที่บ้านเกิดถูกเจ้าหน้าที่บุกจับคาบ้านพักและเจอคดีหนีหมายศาลเพิ่มอีกหนึ่งคดี

เมื่อเวลา 16.00 .วันที่ 24 มิถุนายน 2562 พล...อัครพงศ์ พิมลศิริ ผบก..จว.มุกดาหารได้มอบหมายให้ ...จตุรงค์ กลิ่นศรีสุขผกก.สืบสวน .จว.มุกดาหาร นำกำลังลงพื้นที่สืบหาผู้ต้องหาหลบหนีหมายศาลและหมายจับที่อยู่ในพื้นที่ได้สืบทราบมีนายชาญชัยเชียงขวางอายุ36 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่.245/2560 ลงวันที่8 ..2560 คดีดำหมายเลข  .2091/2559 คดีหมายเลขแดงที่.4279/2559 ภายใต้อายุความ20 ปีนับตั่งแต่วันที่8  พฤศจิกายน2560 แต่ไม่เกิน8 พฤศจิกายน2580

สืบเนื่องเมื่อช่วงกลาง..2559 นางชบาฯซึ่งเป็นคนรู้จักกันกับนายชาญชัยเชียงขวางได้ถูกจับกุมยาบ้าที่สภ. กุฉินารายณ์ของกลางยาบ้า  1900 เม็ดถูกจับกุมก่อนนายชาญชัยฯโดยในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนขยายผลโดยให้นางชบาฯติดต่อทางโทรศัพท์มาหานายชาญชัยฯและให้นายชาญชัยฯมาเก็บเงินกับนางชบาฯที่เป็นนี้เงินที่นายชาญชัยนำยาบ้าจำนวน1900 เม็ดมาส่งให้นางชบาฯแต่นางชบาฯยังไม่มีเงินให้ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงให้นางชบาฯโทรให้นายชาญชัยฯมารับเงินที่นำยาบ้ามาขายให้โดยให้นายนายชาญชัยฯเดินทางมารับเงินอยู่ที่รีสอทร์แห่งหนึ่งในอำเภอกุฉินารายณ์.กาฬสินธุ์

นายชาญชัยฯจึงได้เดินทางไปตามจุดนัดหมายรีสอทร์ดังกล่าวเพื่อรับเงินที่นางชบาฯติดนี้ที่รับชื้อยาบ้าจากนายชาญชัยเชียงขวางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมนายชาญชัยเชียงขวางเป็นผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาส่งสภ.กุฉินารายณ์.กาฬสินธุ์ส่งศาล.กาฬสินธุ์ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยศาลชั้นต้นได้ยกฟ้องนายชาญชัยเชียงขวางต่อมาพนักงานอัยการได้ทำการยื่นอุทธณ์คดีต่อมานายชาญชัยฯได้หลบหนีและไม่ไปฟังคำพิพากษาศาลศาลจึงได้ออกหมายจับนายชาญชัยฯ

ผู้ต้องหาที่1 ถูกศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก33 ปีส่วนนางชาบาฯผู้ต้องหาที่2 ถูกโทษจำคุก25 ปีโดยนายชาญชัยฯได้หลบหนีกลับไปกบดานที่บ้านเกิดดังกล่าวโดยจากการสืบทราบนายชาญชัยเชียงขวางผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านเลขที่126 .6 .บ้านโคก.เมือง.มุกดาหารบ้านเกิดจึงประสาร..พรเทพชิ้นสุวรรณฝ่ายความมั่นคงกอ.รมน. .มุกดาหารขอสนับสนุนกำลังร่วมจึงสั่งการให้..โกมลวงศ์อนันต์หน.กลุ่มงานแผนนโยบายและการข่าวกอ.รมน.มุกดาหารนำกำลังร่วมเข้าปิดล้อมจับกุมนายชาญชัยฯผู้ต้องหาหนีหมายศาลยอมจำนนโดยละม่อมไม่มีการขัดขืนจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาว่าได้หลบหนีหมายศาล.กาฬสินธุ์จริงเจ้าหน้าที่จึงประสารเจ้าหน้าที่ตำรวจ.กาฬสินธุ์มารับตัวผู้ต้องหาส่งศาล.กาฬสินธุ์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

#ธานินทร์, ฐานิตา. ผู้สื่อข่าวมุกดาหารเดวิดมุกดาหารหน.ศูนย์ข่าวนสพ.เซเว่นเดย์นิวส์มุกดาหารรายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มุกดาหาร”หนีไม่รอด ตร. รวบหนุ่มหนีหมายศาลคดีค้ายาบ้าถูกศาลพิพากษาจำคุก 33ปี