สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานแก่ อาสาสมัครทหารพราน ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.ยะลา

อ่าน 628,785 ครั้ง

วันที่ 4 ..62 เวลา 10.35 .ที่ศาลาฉวานุเคราะห์2 วัดพุทธภูมิพระอารามหลวงในเขตเทศบาลนครยะลา.เมืองยะลาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูรทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายอนุชิตตระกูลมุทุตาผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ, สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่,  สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาพัชรสุธาพิมลลักษณพระบรมราชินีสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี  สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารีกรมพระศรีสวางควัฒนวรขัตติยราชนารี, ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดีและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์รวม10 พระองค์วางหน้าหีบศพอาสาสมัครทหารพรานนภดล  ชูพูลอายุ37 ปีสังกัดกองร้อยทหารพรานที่4703  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่47 .ยะลาที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขณะเข้าไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านไปหาของป่าในพื้นที่บ้านฮูยงซูงาบ้านย่อยบ้านกูวิงหมู่ที่6 .บาโร๊ะ.ยะหา.ยะลา  เหตุเกิดเมื่อวันที่3 ..2562 โดยมีผู้บังคับบัญชาทหารตำรวจส่วนราชการครอบครัวและญาติพี่น้องร่วมในพิธีเป็นจำนวนมากซึ่งการได้รับพวงมาลาพระราชทานครั้งนี้สร้างความปลาบปลื้มแก่ครอบครัวญาติพี่น้องของอาสาสมัครทหารพรานนภดลชูพูลเป็นอย่างมากต่างรู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ, สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่,สมเด็จพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และในเวลา11.00 . นายอนุชิต  ตระกูลมุทุตาผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาผู้แทนพระองค์เดินทางไปยังห้องพิเศษตึกยี่เกี่ยวโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเพื่อมอบแจกันและกระเช้าพระราชทานให้แก่อาสาสมัครทหารพรานณรงค์กร  สุวรรณชาตรีอายุ25 ปีซึ่งได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดหัวถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัวและไปเยี่ยมและมอบแจกันและกระเช้าพระราชทานให้แก่นายธนาวุฒิเข็มกระโทกอายุ38 ปีราษฎรที่ถูกคนร้ายลอบยิงขณะเข้าไปหาของป่าซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่บริเวณขาซ้ายจำนวนนัดแพทย์ได้ทำการผ่าตัดและมีอาการพ้นขีดอันตรายแล้วหลังจากนั้นเดินทางยังชั้น3 อาคารศัลยกรรมชายไปเยี่ยมและมอบแจกันพระราชทานและกระเช้าให้แก่..ธงศักดิ์  ชุมเกตอายุ36 ปีซึ่งมีอาการบาดเจ็บหูอื้อปวดศีรษะถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าท้องอาการปลอดภัยแล้วและเยี่ยมมอบแจกันพระราชทานและกระเช้าให้กับอาสาสมัครสมนึกรกไพรอายุ31 ปีซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนขวาและลำตัวซึ่งทั้งหมดได้รับบาดเจ็บจากเหตุเดียวกันโดยมีรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ยะลาและคณะแพทย์พยาบาลให้การต้อนรับ  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานแก่ อาสาสมัครทหารพราน ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.ยะลา