แม่ฮ่องสอน : นันทิยา วงศ์วานิชย์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน 2019 โชว์ความสวยงามอลังการและเป็นเอกลักษณ์ของแม่ฮ่องสอน ด้วย ชุด จากขุนเขา ในรอบประกวดชุดประจำชาติ 77 จังหวัด เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019

อ่าน 697,713 ครั้ง

ค่ำคืนวันที่10 กรกฏาคม 2562  ที่ผ่านมาฮอลล์ 100 ศูนย์ประชุมไบเทคบางนา  ยิ่งใหญ่สมการรอคอยเมื่อ77 สาวงามตัวแทน77 จังหวัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์2019″ (Miss Grand Thailand 2019) จัดเต็มสำหรับการประกวดรอบชุดประจำจังหวัดอย่างอลังการสาวงามมิสแกรนด์แต่ละจังหวัดเดินอวดความอลังการแบบไม่มีใครยอมใครแต่ละชุดเล่นใหญ่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ความโดดเด่นของจังหวัดนั้นๆสื่อให้เห็นว่าดีไซน์เนอร์ไทยเก่งมีความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้ชาติใดในโลก และเมื่อถึงคิวของมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน2019 อุ้มบุญกัญญาภัทรพงษ์สุภาMGT45 ก็โดดเด่นชนิดที่ว่าสวยงามแบบอลังการไม่น้อยหน้าจังหวัดอื่นโชว์ความเป็นเอกลักษณ์ของชุดประจำจังหวัดด้วยชุดที่มีชื่อว่า….จากขุนเขาแม่ฮ่องสอนชุดนี้ตัดเย็บอย่างปาณีตจากผ้าปักลายม้งของพี่น้องชาวเขาเผ่าม้งที่ปักด้วยมือมีสีสันงดงามนำมาตัดเย็บออกแบบเป็นชุดแฟชั่นสมัยใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นชาติพันธุ์ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน  อุ้มบุญยังโดดเด่นด้วยเครื่องประดับที่ศรีษะคอหน้าอกแขนและน่องซึ่งดีไซน์มาจากห่วงทองเหลืองของพี่น้องชาติพันธุ์กะยันหรือกะเหรี่ยงคอยาวจึงทำให้มิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน2019 โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครแฝงไว้ด้วยความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอความเป็นตัวตนของคนแม่ฮ่องสอน ด้านนางนันทิยาวงศ์วาณิชย์ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน2019 ได้กล่าวว่าด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและเพื่อสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวงเมื่อครั้งเสด็จติดตามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนที่จะอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยพร้อมส่งเสริมให้งานผ้าเหล่านี้ถูกสืบสานต่อไปไม่เลือนหายตามยุคสมัยและจากการที่ได้ลงพื้นที่บ้านป่าปุ๊.เมือง.แม่ฮ่องสอนเมื่อวันที่13 เมษายน2562 ที่ผ่านมาจึงได้มีแนวคิดร่วมกับทางนายปฐมพงษ์จันทร์สว่างพัฒนาการจังหวัดแม่ฮ่องสอนนางสาวสุคนธ์สีออนนักวิชาการชำนาญการสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอนและพี่น้องชาวบ้านป่าปุ๊จึงได้หยิบนำผ้าชนเผ่าชาวเขานำมาเสนอถ่ายทอดผ่านทางชุดประจำจังหวัดผ่านกระบวนการออกแบบสร้างสรรค์ผสมผสานวัฒนธรรมของจังหวัดแม่ฮ่องสอนซึ่งออกแบบโดยคุณธีรภัทรคชพันธ์  หวังว่าชุดจากขุนเขาจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์อันดีให้กับจังหวัดแม่ฮ่องสอนและเป็นการเผยแพร่ผ้าชนเผ่าที่มีการถักทอลวดลายอย่างปราณีตงดงามสู่เวทีโลกดังพระราชปณิธาน

ภาพข่าว รุจิรา ศรีมูล รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน : นันทิยา วงศ์วานิชย์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน 2019 โชว์ความสวยงามอลังการและเป็นเอกลักษณ์ของแม่ฮ่องสอน ด้วย ชุด จากขุนเขา ในรอบประกวดชุดประจำชาติ 77 จังหวัด เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019