แม่ฮ่องสอน : ปางอุ๋ง เตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 ตุลาคมนี้ พร้อมจัดระเบียบลานจอดรถ ลดจำนวนเต๊นท์ให้น้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา

อ่าน 785,762 ครั้ง

วันที่ 18 สิงหาคม 2562 นายกฤษฏา แก้วบุตร นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ( หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ ) เปิดเผยถึงมาตรการเบื้องต้นในการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ว่าในส่วนความรับผิดชอบของอุทยานถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ มีการจัดระเบียบใหม่ในเรื่องของการกางเต๊นท์ การรับจองเต็นท์ โดยได้กำหนดการรับจองเต็นท์ จากปีที่ผ่านมาจำนวน 225 เต็นท์ เหลือ จำนวน 140 เต็นท์เท่านั้น เพื่อลดความแออัดของนักท่องเที่ยวและในปีนี้จะมีการจัดระเบียบที่จอดรถ จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับสถานที่ สำหรับการจองเต็นท์ นักท่องเที่ยวสามารถจองเต๊นท์ได้โดยตรงที่อุทยาน ผ่านทางอินเตอร์เน็ตหรือทางออนไลน์ โดยทางอุทยานจะเป็นผู้กำหนดจุดกางเต็นท์ให้เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย ด้านความปลอดภัยในปีนี้จะได้จัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลให้มีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งในขณะนี้ได้ทำการปิดปางอุ๋งในระหว่าง 1 มิถุนายน – 30 กันยายน และจะทำการเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไปปางอุ๋ง มีสภาพภูมิประเทศเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ภูมิทัศน์ที่เป็นไฮไลท์จนถูกขนานนามว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ก็คือ อ่างเก็บน้ำหรือทะเลสาบตรงกลางที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบ สนสามใบและดอกไม้เมืองหนาว ช่วงเช้าๆ จะเห็นหมอกหนาลอยอยู่เรี่ยผืนน้ำ มีหงส์ขาวและหงส์ดำเป็นฉากหลัง อากาศเย็นสบาย และบรรยากาศโรแมนติก กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำที่ปางอุ๋งก็คือการล่องแพชมวิวและบรรยากาศโดยรอบของปางอุ๋ง
สอบถามรายละเอียดการเดินทางและจองเต็นท์ได้ที่ อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ โทร.085 706 6663, 0 5369 2055 / E-mail : [email protected]

ภาพ-ข่าว รุจิรา ศรีมูล รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน : ปางอุ๋ง เตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 ตุลาคมนี้ พร้อมจัดระเบียบลานจอดรถ ลดจำนวนเต๊นท์ให้น้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา