แม่ฮ่องสอน:ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติห้วยแม่สะกึด เตรียมความพร้อมการเดินทางแก่นักท่องเที่ยว

อ่าน 463,837 ครั้ง

นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติห้วยแม่สะกึด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตำบลผาบ่อง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อสำรวจเส้นทางก่อนจะจัดการแพ็คเก็จ ในการเสนอให้กับเอเจ้นท์และนักท่องเที่ยวเพื่อความปลอดภัยและประทับใจในเส้นทาง ซึ่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต้องวางแผนเดินทางและใช้เวลาในการเดินทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว จึงต้องมีการสำรวจเส้นทางก่อนจะจัดการแพ็คเก็จ•เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติห้วยแม่สะกึด •อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ภายใต้ความรับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สร.3 (แม่สะกึด ) ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนออกมาตามถนนสายหลักไปอำเภอแม่สะเรียง ประมาณ 9 กิโลเมตร แยกซ้ายมือเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการลักษณะเด่น เป็นเส้นทางเลียบลำน้ำแม่สะกึด ระยะทาง 1,860 เมตร ผ่านป่าเบญจพรรณ และป่าดิบแล้งที่ค่อนข้างมีความอุดมสมบูรณ์ มีไม้ขนาดใหญ่ มีการสื่อความหมายธรรมชาติที่ผสมผสานระหว่างการใช้ป้ายสื่อความหมายบนเส้นทางและเอกสารประกอบที่น่าสนใจ คือน้ำตกกึ้ดหลวง และน้ำตกแม่สะกึ้ด เป็นน้ำตกขนาดกลางมีอยู่ 2 จุดด้วยกันต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรจะถึงน้ำตกแม่สะกึด เดินต่อไปอีกก็จะถึงน้ำตกกึ้ดหลวง เป็นน้ำตกที่สวยงาม ช่วงเวลาที่เหมาะสมเข้าไปชมคือช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว ซึ่งจะมีน้ำมาก

•สอบถามข้อมูลการเดินทาง•ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ☎️ 053-061073 Email:[email protected]

ภาพ-ข่าว รุจิรา ศรีมูล รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน:ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติห้วยแม่สะกึด เตรียมความพร้อมการเดินทางแก่นักท่องเที่ยว