แม่ฮ่องสอน : งาน “ Pai Food Fest 2019” คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศอุดหนุนอาหารคับคั่ง กระตุ้นเศรษฐกิจอำเภอปายในช่วงฤดูฝน

อ่าน 573,944 ครั้ง

ช่วงค่ำวันที่ 7 กันยายน 2562 นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย เป็นประธานเปิดงาน “Pai Food Fest 2019 “เทศกาลอาหารปายครั้งที่ 2 root of pai ณ Pai My Way Garden Café อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยนายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวว่า งานนี้ เป็นงานอาหารเล็กๆ บรรยากาศน่ารัก มีร้านอาหารชั้นนำต่างๆในอำเภอปาย มาเปิดบูธจำหน่ายอาหาร พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อย และสุดสร้างสรรค์ ภายในงานมี การออกบูธจำหน่ายอาหารพื้นเมือง อาหารไทใหญ่ อาหารฝรั่ง อาหารเพื่อสุขภาพ ขนมเค๊ก สินค้าทำมือ สินค้าออแกนิค รวมถึงมีกิจกรรมสาธิตการทำอาหาร การเพิ่มมูลค่าอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น สาธิตการทำภาชนะจากวัสดุธรรมชาติเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการร้านอาหารหลีกเลี่ยงการใช้พลาสติกและโฟม เพื่อลดโลกร้อน พร้อมทั้งมีการแสดง ดนตรีสด ให้ผู้ที่มาเที่ยวในงานได้เพลิดเพลิน โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวชมงานพร้อมอุดหนุนอาหารแต่ละเมนูกันอย่างคับคั่ง สร้างความคึกคักให้กับงานเป็นอย่างมาก สำหรับงาน Pai Food Fest 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2562 นี้ โดยหวังว่าจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วง Green Season เพื่อความยั่งยืนด้านการท่องเที่ยวของอำเภอปาย

ภาพ-ข่าว รุจิรา ศรีมูล รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน : งาน “ Pai Food Fest 2019” คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศอุดหนุนอาหารคับคั่ง กระตุ้นเศรษฐกิจอำเภอปายในช่วงฤดูฝน