สระบุรี-สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี จัด อบรมเชิงปฏิบัติการลดความรุนแรงกับการบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองสถาบันครอบครัว

อ่าน 438,735 ครั้ง

วันที่(9 ก.ย.62) เวลา 10.30 น.ณ​ ห้องประชุมห้างสุขอนันต์ปาร์ค​ สระบุรี นายสมภพ​ สมิตะสิริ​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธาน​เปิดการอบรมเชิงปฎิบัติการ”ความรุนแรงกับการบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาและคุ้มครองสถาบันครอบครัว”มีน.ส.น้ำค้าง​ คันธรักษ์​ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้เข้าร่วมอบรม ร่วมให้การต้อนรับ และเข้าร่วมพิธี น.ส.น้ำค้าง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ตามที่รัฐบาลเห็นปัญหาการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นทุกวันและมีแนวโน้มมีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นในปัจจุบันโดยเฉพาะสถาบันของครอบครัว การแก้ปัญหาความรุนแรง​ การบังคับใช้กฎหมาย จำเป็นที่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน รวมถึงภาคีเครือข่ายต้องมีความรู้นั้นสร้างความเข้าใจเพื่อปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด แก่เด็กและสตรีและบุคคลในครอบครัวจังหวัดสระบุรีร่วมลงนามทำ MOU เพื่อขจัดความรุนแรงลด ความรุนแรง​ เริ่มที่ครอบครัวที่มีปัญหาครอบครัวที่ก่ออาชญากรรม สามารถจะช่วยลดปัญหาความรุนแรงให้หมดไปได้ ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนคิดไว้ว่า เราเป็​น1เสียง​ ที่ไม่เห็นด้วยการกระทำความรุนแรงไม่นิ่งเฉย​ ไม่ยอมรับต่อความรุนแรงทุกรูปแบบ​ ของปัญหาความรุนแรงถ้าเราให้ความร่วมมือคงไม่เกิด​ จึงขอความร่วมมือความตั้งใจ​ เป็นเครือข่ายเฝ้าระวังการป้องกันแก้ไขปัญหาความรุนแรงให้หมดไปหรือสายด่วนสามารถแจ้งผ่านศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ในวันนี้มีผู้เข้าอบรมกว่า 80 คน​

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี จัด อบรมเชิงปฏิบัติการลดความรุนแรงกับการบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองสถาบันครอบครัว