เบตง ฝนตกหนักประมาณ 1 ชม คูน้ำระบายไม่ทัน เศษขยะ กิ่งไม้ไหลมากับน้ำ ท่วมบ้านชาวบ้านและบ้านพักข้าราชการ ตชด.445 เสียหายเกือบ 30 หลัง

อ่าน 185,715 ครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ต.ค.62 ได้เกิดเหตุฝนตกหนัก นานเป็นเวลา 1 ชม ทำเกิดน้ำท่วมตามท้องถนน และบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เช่นบริเวณถนนนาคราชบำรุง น้ำได้ท่วมผิวการจราจรเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ที่บริเวณถนนคงคา เขตเทศบาลเมืองเบตง น้ำในคลองและในคูน้ำก็ได้เอ่อล้น ท่วมถนนและไหลเข้าไปในบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหายประมาณ 11 หลัง รวมถึงอู่ซ่อมรถภักดีเซอร์วิส ซึ่งมีรถจอดรอซ่อมอยู่จำนวนมากก็ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านส่วนใหญ่ขนย้ายข้าวของไม่ทัน ทำให้ สิ่งของ เครื่องใช้ไฟ ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงบ้านพักข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนที่445 บริเวณ ซอย3 ก็ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมข้าวของได้รับความเสียหายจำนวน 16 หลังเช่นกัน ซึ่งบ้านบางหลังขณะฝนตกหนักไม่มีใครอยู่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ ตชด. ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามฐานต่างๆ ทำให้ข้าวของได้รับความเสียหายทั้งหมด
หลังจากฝนหยุดตกภายในระยะเวลา 30 นาที น้ำก็ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ เหลือเพียงดินโคลนที่มากับน้ำ ทำให้ตามท้องถนนและภายในบ้านชาวบ้าน ก็เต็มไปด้วยดินโคลน เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันภัยสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.44 ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือชาวบ้านโดยช่วยล้างบ้าน ทำความสะอาด ขนย้ายข้าวของที่ได้รับความเสียหายมากองบริเวณหน้าบ้าน เพื่อให้รถขยะของเทศบาลมาเก็บไปทิ้ง จากนั้นก็จะทำการสำรวจบ้านที่ได้รับความเสียหายและจะทำการเยียวยา ส่วนสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองเบตงครั้งนี้เกิดจากฝนตกลงมาอย่างหนัก มีเศษขยะ กิ่งไม้ ไหลมากับน้ำ ทำให้คูระบายอุดตัน น้ำเอ่อท่วมถนนเข้าบ้านชาวบ้านนายวิชัย พัชรพงษ์ ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณถนนคงคา ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้ เปิดเผยว่า เวลาฝนตกแถวนี้น้ำท่วมบ่อย จะมีขยะไหลมากับน้ำ ซึ่งไม่รู้มาจากไหน ทำให้คูคลอง ถูกอุดตัน จึงอยากให้ทางเทศบาลส่งเจ้าหน้าที่มาแก้ไข โดยลอกคู คลองบริเวณนี้ เพื่อไม่ให้น้ำท่วมอีกเวลาฝนตก

ภาพ/ข่าว โยธิน ประชามติรัฐ อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เบตง ฝนตกหนักประมาณ 1 ชม คูน้ำระบายไม่ทัน เศษขยะ กิ่งไม้ไหลมากับน้ำ ท่วมบ้านชาวบ้านและบ้านพักข้าราชการ ตชด.445 เสียหายเกือบ 30 หลัง