จับจริงเหรอ!!สลากกินแบ่งรัฐบาลขายเกินราคา

อ่าน 238,680 ครั้ง

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ระเบียบสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าด้วยการจ่ายเงินรางวัลในการจับกุมผู้ขายสลากเกินราคา.. 2560 ซึ่งมีการปรับปรุงรายละเอียดการจ่ายเงินรางวัลและการขายสลากเกินราคาให้เหมาะสมมากขึ้น โดยมีการเพิ่มโทษปรับการขายสลากเกินราคาจาก 2,000 บาท เป็น 10,000 บาท

สำหรับเจ้าหน้าที่จับกุมได้รับรางวัลนำจับคดี เท่ากับจำนวนเงินที่เปรียบเทียบปรับ แต่สูงสุดต้องไม่เกินคดีละ 2,000 บาท ส่วนรางวัลผู้แจ้งความนำจับได้รับคดีละ 1,000 บาท

ทั้งนี้ตั้งแต่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาประกาศออกมาในการบังคับใช้กฎหมาย แต่ก็ยังมีผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เกินกฎหมายที่กำหนดอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

โดยได้มีการร้องเรียนจากชาวบ้านย่าน ตลาดนานาถนนลำลูกกาคลอง2 –ตลาดบุญร่มเย็น อยู่ในซอยลำลูกกา 13 ว่าผู้ค้าสลากแบบแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับละ 100 บาทเป็นอย่างต่ำ โดยอ้างว่าเป็นเลขชุด และรับซื้อมาจากยี่ปั๊วในราคาเกินกว่าฉบับละ 80 แล้ว เกือบทุกแผงในย่านนั้น

จึงอยากฝากถึงพ...บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตำรวจเจ้าของพื้นที่ช่วยเข้ามาเข้มงวดกวดขันจับกุมอย่าปล่อยให้ผู้ค้าเหล่านี้เอาเปรียบประชาชนต่อไป

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จับจริงเหรอ!!สลากกินแบ่งรัฐบาลขายเกินราคา