ตำรวจท่องเที่ยวเตรียมความพร้อม เพื่อดูแลความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงศักยภาพ เฝ้าระวังป้องกันเหตุอาจชญากรรมในถูกด้านแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงปี 2562

อ่าน 68,592 ครั้ง

วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เป็นวันลอยกระทงตามประเพณีไทย จึงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมากในทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมีการจัดกิจกรรมประกวดกระทงประกวดนางนพมาศและงานแสดง แสง สี เสียงหรือ งานเผาเทียนเล่นไฟ ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหากับการจราจรปัญหาอาจชญากรรม ความเดือดร้อนรำคาญและอันตราย ที่เกิดจากการเล่นดอกไม้ไฟ พุประทัด และโคมลอย รวมถึงกลุ่มมิจฉาชีพ ที่มักจะแอบแฝงเข้ามา ประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของประชาชน ตามที่ปรากฏเป็นข่าวทุกๆปี. พลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว. มีความห่วงใยประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยแล้วชาวต่างชาติจึงสั่งการไปยังทุกหน่วยงานในสังกัดกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวให้บูรณาการ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาต่างๆอาทิเช่นห้ามเล่นดอกไม้เพลิง. พุประทัดโคมลอยในลักษณะสร้างความเดือดร้อนรำคาญหรืออาจเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ของประชาชน. ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน3 ปีหรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าโดยไม่มีเหตุอันควร. มีโทษทั้งจำทั้งปรับ. ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ บนทาง ขณะขับขี่รถหรือโดยสารหรือ. บนรถ
ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอ. มาตรา 42 จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือเปล่าไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับไม่ควรแต่งกายล่อแหลมต่อมิจฉาชีพ. ไม่ควรปล่อยให้เด็กไปเที่ยวงานตามลำพัง ไม่ควรไปเที่ยวในสถานที่อโคจรมั่วสุมควรระมัดระวังการใช้บริการโป๊ะท่าเรือ โดยเฉพาะในที่มีคนจำนวนมาก ควรกำชับบุตรหลานให้ระมัดระวังการถูกล่อลวงไปในทางที่มิชอบ
ควรรื่นเริง บนพื้นฐานของการสืบสานประเพณีไทย
สิ่งสำคัญคือ หากประชาชนและนักท่องเที่ยวพบเห็นสิ่งของหรือบุคคลอันต้องสงสัยที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายและเป็นอันตรายสามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Cr.กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจท่องเที่ยวเตรียมความพร้อม เพื่อดูแลความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงศักยภาพ เฝ้าระวังป้องกันเหตุอาจชญากรรมในถูกด้านแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงปี 2562