ตาก”Kick off ​ “เดิน กิน ชิม เที่ยว กาดนั่งยอง คล้องย่าม​ ถนนกิตติขจร ” กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายในพื้นที่​

อ่าน 376,928 ครั้ง

วันที่​ 22​ ธ.ค.​ 2562​  ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา อ.เมืองตาก​ นายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ เป็นประธานเปิดกิจกรรม​ Kick off ​ “เดิน กิน ชิม เที่ยว กาดนั่งยอง คล้องย่าม​ ถนนกิตติขจร​ จังหวัดตาก ” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว​ และกระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายในพื้นที่​  โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองตาก​ หัวหน้าส่วนราชการ​ หน่วยงานภาครัฐ​ ภาคเอกชนและประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก ตามที่รัฐบาลได้มีนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจทั่วประเทศ โดยมอบหมายให้ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมในรูปแบบถนนคนเดิน​ ให้บูรณาการความร่วมมือในลักษณะประชารัฐ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และสถาบันการศึกษา​ เกิดการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน​ โดยให้เริ่มดำเนินกิจกรรมไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่และต่อเนื่องตลอดทั้งปี อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง​ จังหวัดตาก จึงได้ร่วมกับเทศบาลเมืองตาก หน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐ​ ภาคเอกชนและภาคประชาชน​ จัดให้มีกิจกรรมถนนคนเดิน​ ใช้ชื่อว่า​  “เดิน กิน ชิม เที่ยว กาดนั่งยอง คล้องย่าม​ ถนนกิตติขจร​ จังหวัดตาก” โดยมีการจัดบูธประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานราชการ​ บูธรณรงค์การคัดแยกขยะลดการใช้โฟมเพื่อสิ่งแวดล้อม​ ร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนและร้านจำหน่ายอาหารของอร่อยเมืองตาก​ การแสดงของกลุ่มจิตอาสาบาสโลบเมืองตาก​ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม​ อาทิ​ ลานชวนชิม​อร่อย​ ลานชวนซื้อของดีเมืองตาก​ ลานเด็กเล่น​ ลานคนวัยเก๋ากระบองพันปี  ในส่วนของสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่าย มีทั้งผลิตภัณฑ์ OTOP ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง  สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูป สินค้าวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมือง สินค้าที่ใช้มอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ อาหารประจำถิ่น และสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นต้น

ภาพ/ข่าว/บุญอนันต์ ชัยธิ จ.ตาก รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตาก”Kick off ​ “เดิน กิน ชิม เที่ยว กาดนั่งยอง คล้องย่าม​ ถนนกิตติขจร ” กระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายในพื้นที่​